3 nút giao thông trọng điểm tại Tp.HCM không cần lập quy hoạch 1/500

Theo đó, UBND TP yêu cầu không thực hiện lập quy hoạch tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 đối với 3 nút giao gồm: Ngã 5 đài liệt sĩ; Âu Cơ – Trường Chinh và Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc, thời gian qua sở đã tham mưu UBND TP hoàn tất phê duyệt quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 cho 4 nút giao thông trên địa bàn quận 5 (gồm Hải Thượng Lãn Ông – Châu Văn Liêm; Hồng Bàng – An Dương Vương – Ngô Quyền; Ngô Gia Tự – Nguyễn Chí Thanh – Nguyễn Tri Phương; Nguyễn Văn Cừ – Hùng Vương – Trần Phú).

Đối với 31 nút giao thông dự kiến thực hiện đợt 1 đã được UBND TP chấp thuận, Sở QH-KT phối hợp với các quận huyện và Sở GTVT rà soát, đánh giá, phân loại, xác định tính cấp thiết lập quy hoạch của 31 nút giao thông nêu trên.

Theo đó, Sở GTVT đề nghị không lập quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 đối với 3 nút giao gồm: Ngã 5 đài liệt sĩ; Âu Cơ – Trường Chinh và Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Lý do các nút giao thông này nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện và sẽ sử dụng kết quả nghiên cứu của dự án để cập nhật quản lý.

UBND Tp.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc là đối với các nút giao thông thuộc địa bàn một quận thì giao quận đó tổ chức lập quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/500 rồi chuyển Sở QH-KT thẩm định và trình UBND TP phê duyệt. Sở Tài chính phối hợp với Sở KH-ĐT hướng dẫn, bố trí vốn cho Sở QH-KT và UBND các quận tổ chức thực hiện công tác lập quy hoạch theo quy định.

Hạ tầng đô thị - Tags: , ,