Các yếu tố của một không gian sống đẹp

Kiến trúc là một nghệ thuật và cũng là một cảm xúc tự nhiên ập đến, vừa có quy tắc lại vừa bất quy tắc. Đương nhiên phải tuân thủ các yếu tố để đảm bảo sự an toàn, chất lượng, sự cho phép xây dựng… nhưng sự khác biệt trong các thiết kế, cách tân trong lối nghĩ, hướng nhìn là điều không thể rập khuôn một cách khuôn phép, sáo rỗng được. 

Có những không gian sống nếu xét về yếu tố trang trí, thẩm mỹ không đạt được điểm 10, nhưng xét luôn tổng hòa của 3 yếu tố đẹp- công năng sử dụng- sự thoải mái cho người sử dụng thì thật sự hoàn hảo.

Hôm nay, CityReview sẽ gợi ý cho các bạn những yếu tố giúp không gian sống nhà bạn đẹp và “đáng sống” hơn. Theo dõi nhé!

Mục lục

Kiến trúc khác biệt

Kiến-trúc-độc-đáo

Bamboo House nổi tiếng thế giới nhờ kiến trúc độc đáo từ ngoài vào trong

Bamboo House nổi tiếng thế giới nhờ kiến trúc độc đáo từ ngoài vào trong

Rất ít không gian nhà ống đẹp ở thành phố lớn được đánh giá qua vẻ bề ngoài, vì với diện tích hạn hẹp, các ngôi nhà được xây dựng san sát nhau theo một quy chuẩn nhất định nên thường không có nhiều sự phá cách. Tuy nhiên, nếu đã có sự khác biệt thì khi xuất hiện ở Việt Nam, chúng cũng đồng thời xuất hiện trên những trang báo ngoại.

Nội thất chất

Nội-thất-chất
Nội thất được ví là phần hồn của ngôi nhà, đầu tư, chăm chút cho nó chính là bạn đang thổi “hồn” vào không gian sống của mình.

Không gian nhà đẹp cấp 4 dưới đây được ghi điểm bởi nội thất. Cách lựa chọn, bài trí, sắp xếp nội thất hài hòa đã khiến không gian đẹp không tưởng.

Xu hướng “ít nhưng chất” trong việc lựa chọn nội thất đang lên ngôi, do đó, nhiều gia đình chỉ giữ lại những vật dụng thực sự cần thiết cho cuộc sống hằng ngày để tạo không gian rộng rãi, thoáng mát cho không gian sống không chỉ đẹp mà còn đem đến những giây phút thư thái, bình yên nhất.

Đảm bảo công năng sử dụng

Công-năng-sử-dụng
Bố trí đầy đủ công năng trên quỹ đất cố định là một nghệ thuật sắp xếp không gian mà không phải ai cũng làm được.

Không gian nhà ống đẹp, nhà cấp 4 hay biệt thự… dù theo lối kiến trúc nào, được trang bị nội thất cao cấp như thế nào nhưng không đáp ứng công năng sử dụng thì cũng chỉ để “ngắm”. Vì vậy, trên diện tích đất hiện có, các kiến trúc sư phải bố trí không gian như thế nào để đảm bảo tính tiện nghi, tiện dụng, đầy đủ cho người sử dụng.

Sân vườn, tiểu cảnh

Sân-vườn
Diện tích sân vườn không những làm không gian sống đẹp hơn mà còn giúp cuộc sống của gia đình bạn tươi mát, thoải mái hơn.

Nếu chỉ có sự khô cứng của các bức tường thì ngôi nhà bỗng biến thành địa ngục mà khi trở về nhà, bạn không tìm được những cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn nữa. Bố trí khoảng diện tích sân vườn ngoài trời hoặc tiểu cảnh đối với nhà diện tích nhỏ cũng là một cách để không gian sống nhà đẹp hoàn hảo, chỉn chu hơn.

Sự thông thoáng

Sự-thông-thoáng
Sự thông thoáng là yếu tố rất cần trong cuộc sống hiện đại, nhất là đối với những ngôi nhà ống ở thành phố

Hệ thống cửa sổ, giếng trời, cửa kính tận dụng gió và ánh sáng, tiết giảm vật dụng trong nhà… là một trong nhiều cách để bạn tạo được độ thông thoáng cho ngôi nhà. Vật dụng đẹp, đắt tiền nhưng ở trong một bầu không khí ngôi nhà ảm đạm, trầm buồn, thêm chút bí bách và nóng thì dù có là không gian sống đẹp đến cỡ nào thì cũng không thể vui vẻ, khỏe mạnh mỗi ngày được.

Phong thủy

Phong-thủy
Phong thủy nhà ở là yếu tố cần thận trọng để rước thêm tài lộc, may mắn vào nhà.

Dù mái ấm của bạn là không gian nhà ống đẹp hay là không gian nhà cấp 4 thì yếu tố phong thủy là điều không nên bỏ qua. Hướng nhà, màu sắc, vật dụng, cửa… phải hợp phong thủy thì mới rinh được tài lộc về nhà.
Trên đây là 6 yếu tố cốt lõi của một không gian sống đẹp, những điều mà các bạn cần đảm bảo để có thể được đắm mình vào một không gian sống đẹp, đảm bảo công năng và thoải mái. CityReview chúc các bạn có được sự nghỉ ngơi thoải mái, yên bình ngay tại nhà của mình.

Tin mới - Tags: ,