7 Sai lầm trong phong thủy tác động xấu đến tài lộc và sức khỏe của bạn

Những sai lầm nhỏ trong bố trí nhà cửa sẽ gây ra những hệ lụy, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Phong thủy trong nhà hiện nay đang rất được quan tâm và chú trọng, nó liên quan trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe và tài vận của những người trong gia đình. Nếu biết vận dụng phong thủy đúng sẽ tạo được nguồn năng lượng tốt. Ngược lại, sẽ cản trở, thậm chí khiến tài vận, nguồn năng lượng tốt sẽ “đội nón” mà đi.  

Sau đây là 7 sai lầm phổ biến trong phong thủy bạn cần biết để tránh:

1. Hành lang tối, cửa ra vào không sáng

Bạn nên nhớ, trong phong thủy nhà ở, cửa ra vào phải sáng và sinh động, thoáng đãng, giúp ngôi nhà thu hút nguồn năng lượng tốt, đem lại niềm vui cho các thành viên trong gia đình.  Thêm nữa, tránh để hành lang tối, và sâu hút hút, vì như thế lượng “âm khí” sẽ tụ nhiều, ảnh hưởng đến những ngôi nhà trong khu vực. Bạn nên thắp sáng khu vực này bằng đèn, hoặc để cửa sổ vừa hút ánh sáng tự nhiên, thoáng mát. Thậm chí, trang trí bằng cây xanh cho không gian có màu sắc, khí lưu thông tốt.

2. Để cây chết

Tuyệt đối không được để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân, vì như thế mang lại cảm giác vận khí đang héo mòn dần. Phải luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui, như vậy mới có năng lượng tốt. Do vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời. 

Câc loại cây phong thủy
Câc loại cây phong thủy

3. Kê một bên giường quá sát với tường

Đây được coi là sai lầm phổ biến nhất trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều người và nhiều gia đình.  Kê một chiếc giường sát tường nhà hoặc trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Thêm nữa, việc kê giường sát tường có thể gây hại đến mối quan hệ vợ chồng, dễ tạo nên những xung đột, bất hòa không đáng có.

4. Để tivi và nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ
Hãy nhớ rằng phòng ngủ là nơi riêng tư, lãng mạn vì thế cần sự yên tĩnh, thông thoáng và không bị tác động bởi các đồ vật phát ra năng lượng. Để tivi trong phòng ngủ hầu như là sai lầm phổ biến nhất trong các gia đình, thậm chí là đồ điện tử, máy chơi game, tuy nhiên, đó chính là thứ giết chết mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng.
Phòng ngủ có tivi
Phòng ngủ có tivi
5. Treo tranh không phù hợp
Trong không gian các phòng, tốt nhất nên treo các bức tranh có màu sắc sinh động tạo cảm giác vui vẻ cho mọi người. Kiêng kỵ treo tranh liên quan đến tôn giáo, chiến tranh, thậm chí là những món đồ cổ có hình dáng kỳ lạ, hoặc khi bạn không chắc nguồn gốc của chúng. Hãy đặt trong một không gian riêng, bởi đó là những thứ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý con người trong gia đình. 

6. Để nước rò rỉ

Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề. Nếu bạn không thể sửa chữa chúng thì hãy gọi thợ đến ngay. Vì nếu để lâu ngày, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình, thậm chí Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

7. Để gương lớn đối diện nhau

Trong phong thủy, việc lắp hai tấm gương đối diện nhau ở hai bên bức tường là điều tối kỵ. Bởi khi đó, vùng không gian ở giữa hai gương sẽ là những nguồn năng lượng phản xạ, đối lập nhau, khiến cho gia chủ và người thân gặp phải nguồn khí không có lợi. Thêm nữa, để gương đối diện với cửa ra vào cũng là điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Nếu trong trường hợp phải để gương đối diện nhau, bạn nên đặt ở giữa những chậu cây cảnh để tạo vẻ mỹ quan, cũng như hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà. Còn tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

Bố trí các vật dụng và trang trí nhà cửa cũng là yếu tố quan trọng quyết định tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy cần nhận biết và điều chỉnh để tránh các vận hạn và ảnh hưởng xấu đến bạn và gia đình.

Phong thủy - Tags: , , , , , , ,