5 Sự thật về căn nhà đắt nhất thế giới

Trong danh sách các tỷ phú Châu Á thì Mukesh Ambani nằm ở vị trí số 1, với giá trị tài sản được ước tính khoảng 54 tỷ USD. Ngoại trừ kỷ lục kể trên thì vị tỷ phú này cũng nổi tiếng vì thú ăn chơi xa hoa của mình. Bằng chứng là ông đã chi ra khoảng 2 tỷ đô để xây nơi ở cho gia đình của mình. 

Theo một thống kê, giá trị của căn nhà mà Mukesh Ambani đang sở hữu có giá trị chỉ sau Cung điện Buckingham của Anh. Trên thực tế, Cung điện Buckingham là một tài sản của hoàng gia, bởi vậy, Antilia trở thành tư dinh đắt nhất thế giới.

Sau đây là 5 điều về căn nhà đắt đỏ nhất thế giới mà có lẽ bạn chưa biết.

  1. Nằm tại khu vực đắt nhất thế giới 

Tòa nhà Antilia có diện tích mặt sàn lên đến 4532 m2 và được xây dựng tại Đường AltaMount ở phía Bắc Mumbai.

Đây là một trong những khu vực có giá trị bất động sản cao nhất thế giới với mức giá khoảng 1 tỳ/m2. Để tiện đánh giá, thì mức giá trên tương đương với giá đất khu vực phố cổ Hà Nội hay khu vực Nguyễn Huệ ở Tp Hồ Chí Minh. 

Mukesh Ambani
Mukesh Ambani
  1. 6 Tầng trong nhà chỉ để chứa siêu xe

Mukesh Ambani cũng nổi tiếng là một người đam mê các loại siêu xe. Vì vậy, vị tỷ phú này đã dành hẳn 6 tầng cho những chiếc siêu xe của mình. Bộ sưu tập siêu xe của ông bao gồm 168 chiếc từ nhiều thương hiệu hàng đầu thế giớ như: Mercedes, Bentley, Roll Royces, Aston Martin,… Ambani thậm chí còn có trạm dịch vụ xe hơi riêng trên tầng 7.

Tòa nhà cũng được vị tỷ phú thiết kế với một sân bay trực thăng có thể chứa được một lúc 3 chiếc trực thăng ở trên tầng tượng của tòa nhà.  

  1. 10 Thang máy siêu nhanh

Theo thiết kế, từ tiền sảnh người ta đếm được 10 chiếc thang máy: Hai chiếc dành riêng cho khu vực gara, ba chiếc dành cho khách, hai chiếc dành riêng cho gia đình Ambani và hai chiếc nữa cho nhân viên phục vụ và các dịch vụ khác. 

Từ đây có các lối vào các quán bar, khu vực tiếp tân và phòng trang điểm. Hai chiếc cầu thang dẫn từ tiền sảnh xuống khu phòng chiêu đãi được thiết kế trong một không gian mở có chiều cao của hai tầng.

6 Tầng chứ siêu xe
6 Tầng chứ siêu xe
  1. Một trung tâm giải trí trong nhà. 

Chỉ cần ở trong tòa nhà Antila, chủ nhân của nó hoàn toàn có không cần đến bất cứ đâu để tận hưởng cuộc sống. Theo thiết thế, tầng 7 của tòa nhà là một sân khấu, kiêm tạp chiếu phim với thiết kế dành cho 50 người. 

Tầng 9 là khu vực bao gồm một hồ bơi, phòng spa, phòng gym, phòng tập Yoga, Phòng khiêu vũ và cả một quầy bar.

  1. Căn phòng tuyết

Nếu có bạn là thành viên trong gia đình Ambani và muốn tránh những cái nóng của thành phố Mumbai thì bạn chỉ cần đơn giản là vào căn phòng tuyết bốn mùa. Căn phòng được làm mát bằng những bụi tuyết nhân tạo và đây là nơi gia đình Mukesh thư giãn trong cái nhiệt độ mùa đông, mặc dù đang ở giữa Ấn Độ nóng nực hay thưởng thức những ly cocktail ướp đá mát lạnh từ bartender riêng.

Căn phòng tuyết
Căn phòng tuyết

Xét về giá trị và sự xa hoa thì tòa nhà Anitlia không hề thua kém bất cứ tòa dinh thự nào, nếu không muốn nói là nổi trội hơn hẳn. Tất cả đều đang làm căn nhà trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông. 

Khám phá -