Báo cáo thị trường bất động sản quý III/2019

Trong quý III/2019, thị trường bất động sản Hà Nội đánh dấu sự sụt giảm cả về lượng cung và giao dịch so với quý II và cùng kỳ năm 2018. Còn tại TP. HCM, lượng cung và giao dịch bất động sản nhà ở tăng mạnh, lượng cung chung cư quý III tăng xấp xỉ 3,5 lần so với quý I và 1,2 lần so với cùng kỳ năm 2018. Tình hình thị trường cụ thể như thế nào, mời các bạn cùng City Review phân tích bản báo cáo dưới đây.

Tỷ lệ hấp thụ của thị trường Bất động sản Hà Nội ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua
Tỷ lệ hấp thụ của thị trường Bất động sản Hà Nội ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnREA), nhìn chung, thị trường bất động sản Hà Nội trong quý III/2019 đánh dấu sự sụt giảm cả về lượng cung và giao dịch so với quý II và cùng kỳ năm 2018.

Các giao dịch thành công chủ yếu vẫn là khách hàng có nhu cầu sử dụng thực, còn đầu tư lướt sóng lãi nhanh từ bất động sản ở Hà Nội giảm mạnh.

Về đầu tư để kinh doanh bất động sản nhỏ lẻ, thị trưởng Hà Nội cũng kém hiệu quả hơn so với TP. HCM.

Đáng chú ý, tỷ lệ hấp thụ của thị trường bất động sản Hà Nội ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Cũng theo báo cáo của VnREA, giá bán căn hộ tại Hà Nội gần như không có biến động so với quý trước, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018, còn giá nhà ở thấp tầng tiếp tục ổn định.

Trong khi đó, tại thị trường bất động sản TP. HCM, lượng cung và giao dịch bất động sản nhà ở trong quý III/2019 tăng mạnh. Cụ thể, lượng cung chung cư quý III tăng xấp xỉ 3,5 lần so với quý I và 1,2 lần so với cùng kỳ năm 2018. Các giao dịch chung cư quý III tăng xấp xỉ 3,9 lần so với quý I và 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Trái ngược với thị trường Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ bất động sản nhà ở tại TP. HCM lại đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm qua, xấp xỉ 95%. Trong đó, căn hộ chung cư trung cấp có tỷ lệ hấp thụ cao nhất, hơn 97%.

Được biết, lượng cung và giao dịch tại thị trường TP. HCM chủ yếu nằm ở đại dự án Vinhome Grand Park – quận 9, chiếm hơn 85% toàn bộ thị trường.

Quý độc giả quan tâm có thể xem chi tiết Báo cáo tình hình thị trường bất động sản quý III/2019 tại đây.

Cẩm nang - Tags: ,