Bất động sản Hòa Lạc, tương lai như thế nào?

Đã được đưa vào khai thác trong hơn 10 năm trở lại đây, Hòa Lạc từng khiến nhiều người thất vọng bởi hiệu quả đầu tư bất động sản không thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, Bất động sản Hòa Lạc đã trở thành điểm nóng trong lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội. Vậy, bất động sản Hòa Lạc sẽ phát triển như thế nào? Tương lai của bất động sản Hòa Lạc sẽ ra sao?

Khu trung tâm của Bất động sản Hòa Lạc

Mục lục

Hòa Lạc – vùng đất trước khi đổi mới những năm 2008, 2009

Khoảng 10 năm trước, thời điểm Hà Nội mới sát nhập với địa giới hành chính với Hà Tây thì đô thị Hòa Lạc thuộc địa phận của huyện Quốc Oai, Thạch Thất được quy hoạch thành 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của thủ đô. 

Khu đô thị Hòa Lạc có chức năng chính về lĩnh vực khoa học công nghệ và đào tạo. Trọng tâm của khu vực này có thể nói đến chính là Đại học Quốc gia Hà Nội và khu công nghệ cao. Hàng loạt dự án được lên ý tưởng và có thể trong tương lai sẽ đưa nơi này thành khu đô thị vệ tinh lớn bậc nhất thủ đô.

Bất động sản Hòa Lạc

Tuy nhiên, với cơn sốt vào khoảng thời gian 2008, 2009, mức giá đất tại Hòa Lạc nhảy từ mức 2-3 triệu đồng/m2 lên 9-10 triệu đồng/m2. Thậm chí, có khu vực lên 12-15 triệu đồng/m2. Chính vì thế, dự án này rơi vào tình trạng đóng băng suốt khoảng thời gian sau đó. 

Tính đến cuối năm 2018, đầu năm 2019, bất động sản Hòa Lạc mới có sự khởi sắc trở lại. Điểm nhấn của việc này bắt nguồn từ cơ sở hạ tầng và thông tin quy hoạch đất đai. 

Hòa Lạc – trong thời điểm đổi mới cuối năm 2018, đầu năm 2019

Sau hơn 1 thập kỷ dậm chân tại chỗ, cuối năm 2018, bất động sản Hòa Lạc đã khởi sắc trở lại. Đã có rất nhiều nhà đầu tư và mối giới đổ về, khuấy động không gian nơi đây. Dần dần, Hòa Lạc trở thành điểm thu hút của nhiều người, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm dự án bất động sản. 

Không những thế, gần đây, những tin “nóng” về Hòa Lạc càng nhiều. Chính vì thế, mức độ quan tâm của con người với khu vực này càng trở nên đông đảo. Càng ngày càng có nhiều dự án mới được mở bán, xúc tin đến nhiều nhà đầu tư. Nổi bật trong số đó có thể kể đến Golden Lake Hòa Lạc của Công ty cổ phần đầu tư Cổng Vàng hoặc KĐT Phú Cát City do công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng làm chủ. Tất cả các dự án đều thu hút được phần lớn người dân cũng như chủ đầu tư. Một trong những vấn đề phải kể đến nhiều nhất chính là dự án xanh của khu vực, bao gồm biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng Xanh Villas.

Trên thực tế, thị trường bất động sản Hòa Lạc trong thời gian vừa qua được chú ý đến rất nhiều. Chính vì thế giá đất nền tại đây tăng hơn so với giai đoạn trước. 

Hòa Lạc – không gian xanh giữa lòng thủ đô tương lai như thế nào?

Những đổi mới của Hòa Lạc 

Tương lai là những vấn đề mà người ta không thể nói trước. Tuy nhiên, nhìn vào tốc độ phát triển của đất nước cũng như của Hòa Lạc, chúng ta có thể xác định được, trong tương lai gần, nơi đây sẽ trở thành 1 trong những khu vực được ưa chuộng và quan tâm nhất tại Hà Nội. Có thể nói, bất động sản Hòa Lạc sẽ trở thành thị trường nhà đất vô cùng tiềm năng trong tương lai tại thủ đô. 

Hòa Lạc – vùng đất mới giàu tiềm năng trong lòng thủ đô Hà Nội

Từ cuối năm 2018, tuyến đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình đã được thông xe ra vào. Đây chính là tin mừng đối với người dân khi có thể dễ dàng di chuyển đến Hòa Lạc. Như thế, bên cạnh tuyến đường Láng – Hòa Lạc chạy từ BigC Thăng Long đến điểm cuối nút giao Hòa Lạc thì tuyến đường cao tốc nối đến Hòa Bình giúp mọi người có thể dễ dàng hơn trong công cuộc di chuyển của mình. 

Điểm đáng lưu ý nữa của bất động sản Hòa Lạc chính là vào năm 2018, UBND thành phố Hà Nội đã trình lên Thủ tướng Chính phủ để xem xét và phê duyệt quy hoạch chung của đô thị đến năm 2030. Với tỷ lệ là 1/10.000, quy mô khoảng 17.000ha thì dự án, tương lai sẽ có khoảng 600.000 người đến đây sinh sống và làm việc. 

Khu giáo dục, công nghệ cao trong Hòa Lạc

Lĩnh vực giáo dục trong khu vực được cải thiện rõ ràng, nhất là khu Đại học Quốc gia Hà Nội. Khu vực này được tái khởi động và phát triển. Tại đây, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trực thuộc hệ thống các trường trong Đại học Quốc gia Hà Nội đang tiến hành xây dựng và đã xây đến tầng 8. Ngoài ra, những trường sĩ quan chính trị cũng chuyển về đây và đón khoảng hơn 5.000 học viên về học tập. Bên cạnh đó, trường TH School cũng đã được xây dựng và đi vào hoạt động. 

Bên cạnh giáo dục, khu công nghệ cao cũng có những tín hiệu mới đáng mừng. Hàng loạt nhà máy lớn đã được khởi công tại đây. Bên cạnh đó, những dự án từ nước ngoài đầu tư cũng tập trung khá nhiều tại đây. Điển hình phải kể đến chính là nhà máy Mitsubishi, Vrex (Nhật Bản), nhà máy Kova (Hàn Quốc), Dự án Hanwha Aero Engines của Công ty Hanwha Techwin, Anqua (Hàn Quốc). Không những thế, 1 trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam là Vingroup cũng đầu tư vào đây để xây dựng nhà máy Vinsmart thứ 2. 

Khu công nghệ cao Hòa Lạc – Không gian xanh trong lòng đô thị

Cứ đà phát triển như vậy, hệ thống giáo dục và công nghệ cao tại khu vực này còn trở nên sôi động và hấp dẫn hơn nữa trong tương lai. Không chỉ có thế, tất cả lĩnh vực, đời sống của dân cư tại đây của được cải thiện và khởi sắc hơn nhiều. Tương lai gần, Hòa Lạc là bất động sản nhiều tiềm năng, có lẽ sẽ được nhiều người tìm kiếm và phát triển tại đây.

Thị Trường -