Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản trong 3 năm trở lại đây phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đây là kênh đầu tư hấp dẫn các cá nhân, tập thể đầu tư không cần quá nhiều vốn. Vậy, bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Nó có thật sự là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hiện nay không?

Mục lục

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những hình thức bất động sản gồm biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, minihotel, shop và nhà liền kề,… Tất cả những dự án này đều được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng. Sau đó, các chủ đầu tư sẽ bán lại cho các cá nhân, tổ chức có ý định mua các dự án này.

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Sau đó, nhà đầu tư có 2 sự lựa chọn cho mình: tự kinh doanh và tự thuê lại dự án để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận đã thu được trong quá trình kinh doanh. Hình thức này được áp dụng phổ biến tại Việt Nam vì nó thu lại lợi nhuận ổn định.

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là sản phẩm đầu tư dành cho các nhà đầu tư thứ cấp hợp tác cùng các thương hiệu lớn. Việc này nhằm gia tăng các tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận ổn định để thị trường có thể phát triển một cách bền vững. 

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá rất cao. Vì đây là kênh đầu tư đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch – 1 trong những ngành kinh tế mũi nhọn theo chính sách của Chính phủ nước ta.

Năm 2018, Việt Nam xếp thứ 3/10 quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng du lịch cao nhất theo Tổ chức Du lịch thế giới xếp. Theo Tổng cục Du lịch thì năm 2018, Việt Nam đạt gần 15.5 triệu lượt khách quốc tế, 80 triệu lượt khách nội địa đã đến những địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta. Riêng quý I năm 2019, nước ta đã đón 5 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan, du lịch tại Việt Nam. 

Chính vì vậy, ngành bất động sản nghỉ dưỡng tại nước ta đang là kênh đầu tư sinh lời vô cùng hiệu quả. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho tiềm năng tăng trưởng bất động sản nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, nhu cầu hưởng thụ cao cấp của mọi người ngày càng lớn. 

Ngoài ra, tại Việt Nam các hình thức du lịch nghỉ dưỡng mới như du lịch tham quan, du lịch chữa bệnh, du lịch kết hợp hội thảo hội nghị, du lịch tâm linh hay du lịch mua sắm,… xuất hiện và phát triển. Đây cũng chính là cách để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng trở nên sôi động hơn. 

Bất động sản nghỉ dưỡng

Giá trị cốt lõi của biệt thự nghỉ dưỡng

Đầu tư an toàn, bền vững

Giá trị cốt lõi của lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng chính là đầu tư an toàn và bền vững. Theo nghiên cứu, điều tra thì đến  năm 2019, lĩnh vực này đang là hình thức thu hút rất nhiều khách du lịch đến những địa điểm có điểm đến nổi tiếng. Năm 2018, Việt Nam đã đón hàng khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, 85 triệu lượt khách nội địa đến sử dụng những dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, việc đầu tư các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay rất ổn định, an toàn. 

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam, nhất là những thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,…. hiện nay phát triển rất mạnh mẽ. Đây được coi là những địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn cả châu Á. Chính vì vậy, lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại những địa điểm này trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa.

An nhàn trong kinh doanh

Chủ sở hữu của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay không phải lo lắng về những vấn đề liên quan như: bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shop, villa,…. Bởi vì trong việc này các đơn vị quản lý dự án đã hợp tác cùng vận hành. Các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư được đảm bảo và hoạt động kinh doanh được phát triển bền vững, sinh lời. 

Rủi ro tiềm ẩn

Hiện nay, mặc dù bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến vì những ưu điểm của nó. Tuy nhiên, loại hình này vẫn tồn tại một số rủi ro tiềm ẩn như sau:

Trên đây là những vấn đề cơ bản về bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là loại hình đầu tư sinh lời vô cùng hiệu quả hiện nay. Ngoài ra, những dự án này còn có những tiện ích, chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế. Vì vậy, bạn có thể chọn cho mình một dự án nào đó để du lịch, nghỉ ngơi, thư giãn. 

Bất động sản, Kiến thức - Tags: , ,