Các bước bán nhà được giá

Việc rao bán nhà riêng là điều không hề đơn giản đối với những người không có kinh nghiệm. Để bán được nhà nhanh chóng với mức giá tốt cần chuẩn bị kỹ càng và trang bị những kỹ năng cần thiết.

Mục lục

Cải thiện lại diện mạo ngôi nhà

Để có thể thu hút khách mua nhà thì cần phải tạo diện mạo mới cho ngôi nhà. Hãy cố gắng để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, mát mẻ, gọn gàng. Điều này sẽ tạo thiện cảm và ấn tượng tốt cho khách hàng. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí mà vẫn giúp tút tát lại vẻ đẹp của ngôi nhà thì hãy áp dụng các cách dưới đây:

Lên kịch bản giảm giá khi bán nhà

Những nhà kinh doanh bất động sản sẽ thường rao bán với mức giá rất cao, sau đó sẽ từng bước giảm dần. Bán nhà cũng như vậy, nếu muốn bán được giá cao hãy định ra một lịch trình giảm giá cụ thể. Không nên giảm giá một cách bị động, điều này sẽ làm giảm giá trị ngôi nhà.

Chẳng hạn, nếu như muốn bán nhà trong thời gian 3 tháng, hãy chia ra thành ít nhất 3 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu, hãy rao bán ngôi nhà với giá mà chủ nhà mong muốn. Với mức giá đó không thấy khách hàng tìm đến, tháng thứ hai hãy hạ giá xuống. Nếu khách hàng tới nhiều hơn nhưng không đáng kể và không quay trở lại, hãy bước đến giai đoạn ba. Đó là tiếp tục giảm giá. Thị trường lúc này cho thấy mức giá mà bạn đưa ra là chưa thực sự hấp dẫn đối với khách hàng.

Bán nhà nhanh chóng nhờ chụp ảnh ngôi nhà chuyên nghiệp

Dù bán nhà thông qua hình thức online, qua các kênh báo hay qua môi giới bất động sản, điểm chung là những tấm hình bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng hơn. Thực tế, chúng ta có thể thấy từ các công ty môi giới bất động sản, những căn nhà có kết hợp với hình ảnh bắt mắt, có sự chuyên nghiệp thì sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn so với bình thường. Bởi lẽ với hình thức bán hàng online, thông tin đầu tiên dễ dàng tiếp cận khách hàng nhất chính là hình ảnh. Khách hàng sẽ dựa vào hình ảnh mà chủ nhà hay môi giới cung cấp để đưa ra quyết định có đến xem trực tiếp hay không. Vì vậy hãy thổi hồn vào cho ngôi nhà bằng những kỹ thuật:

Việc làm cho ngôi nhà trở nên xinh đẹp hơn qua lăng kính là điều cần thiết để thu hút khách hàng. Tuy nhiên không nên chỉnh sửa quá khác so với thực tế. Một số trường hợp chủ nhà   cung cấp hình ảnh thiếu tính chân thực sẽ làm mất lòng tin của khách hàng. Mọi thứ nên được làm ở mức độ vừa phải. Tránh làm cho khách hàng kỳ vọng quá lớn. Nếu như thực tế khác với những gì họ kỳ vọng thì mức độ thất vọng sẽ là rất cao.

Áp dụng công nghệ Internet

Công nghệ phát triển, các trang mạng là một vũ khí quan trọng để bán hàng cho giới kinh doanh. Có rất nhiều diễn đàn nhà đất sở hữu một lượng data khách hàng tiềm năng mà chủ nhà có thể tận dụng. Với phương thức này có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng mà lại hoàn toàn miễn phí.

Thuê chuyên viên môi giới nhà đất

Sau khi thực hiện các cách mà chủ nhà vân không thể bán được căn nhà với mức giá mà mình mong muốn, hãy tìm đến các chuyên viên môi giới. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Những chuyên viên môi giới nhà đất có đầy đủ kỹ năng để tìm kiếm khách hàng và khả năng thương lượng giá cả với khách hàng cũng  tốt hơn. 

Khi làm việc với môi giới nhà đất chủ nhà sẽ mất một khoản chi phí, tuy nhiên sẽ có cơ hội bán được giá cao. Hãy cẩn thận ký hợp đồng thỏa thuận để không xảy ra bất kỳ tranh chấp về sau. Hợp đồng ràng buộc pháp lý sẽ nêu rõ  mức hoa hồng, mức giá bán ước tính và thời gian thỏa thuận.

Nếu bạn đang có nhu cầu bán nhà, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức căn bản cùng các kỹ năng cần thiết để có thể bán được với mức giá mà mình mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

[su_spoiler title=”Lên kịch bản giảm giá khi bán nhà” icon=”arrow”]Những nhà kinh doanh bất động sản sẽ thường rao bán với mức giá rất cao, sau đó sẽ từng bước giảm dần. Bán nhà cũng như vậy, nếu muốn bán được giá cao hãy định ra một lịch trình giảm giá cụ thể. Không nên giảm giá một cách bị động, điều này sẽ làm giảm giá trị ngôi nhà. [/su_spoiler]

[su_spoiler title=”Áp dụng công nghệ Internet ” icon=”arrow”]Công nghệ phát triển, các trang mạng là một vũ khí quan trọng để bán hàng cho giới kinh doanh. Có rất nhiều diễn đàn nhà đất sở hữu một lượng data khách hàng tiềm năng mà chủ nhà có thể tận dụng. Với phương thức này có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng mà lại hoàn toàn miễn phí. [/su_spoiler]

[su_spoiler title=”Thuê chuyên viên môi giới nhà đất” icon=”arrow”]Sau khi thực hiện các cách mà chủ nhà vân không thể bán được căn nhà với mức giá mà mình mong muốn, hãy tìm đến các chuyên viên môi giới. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, tác phong làm việc chuyên nghiệp.[/su_spoiler]

Cẩm nang - Tags: , ,