Các bước để thuê căn hộ chung cư được giá rẻ

Hiện nay, nhu cầu thuê căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng của rất nhiều hộ gia đình, nhất là ở các khu vực trung tâm thành phố. Tuy nhiên để có được một căn hộ vừa ý mà giá thuê rẻ lại là điều rất khó khăn.

Mục lục

Chọn vị trí tốt trước khi thuê

Việc tìm kiếm các thông tin cho thuê nhà hiện nay không còn khó khăn đối với khách hàng. Họ có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu quảng cáo cho thuê thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hay trong những tờ rơi quảng cáo.

Ở các mẫu quảng cáo thường đánh vào các yếu tố thu hút khách hàng như: vị trí thuận lợi, diện tích rộng rãi thoáng mát với mức giá rẻ. Để thấy rằng dù mua nhà hay thuê nhà thì vị trí là một điều rất quan trọng, không nên để vấn đề giá cả làm trọng tâm của vấn đề mà quyết định nhanh chóng. Bởi lẽ, có những căn hộ giá rẻ nhưng mỗi sáng sớm đi làm thì phải mất cả tiếng đồng hồ do nằm ở vị trí không thuận tiện. Nếu như vậy các chi phí phát sinh ra do vị trí không tốt này làm cho bản chất giá cả của các căn hộ này lại không còn rẻ. Hãy tiết kiệm các chi phí đi lại cũng như năng suất lao động, sức khỏe bằng cách lựa chọn vị trí phù hợp với cả gia đình.

Cẩn trọng với những chi phí phát sinh

Trong quá trình tìm kiếm để thuê căn hộ chung cư, chắc hẳn nhiều người sẽ bắt gặp những lời mời chào của chủ nhà với những lời mời hấp dẫn như giá rẻ, phù hợp túi tiền,… Tuy nhiên đến khi dọn đồ đạc đến thì mới ngỡ ngàng với những khoản phát sinh thêm như phí thang máy, phí dân phòng, phí dịch vụ… Trước khi quyết định thuê khách hàng nên hỏi chủ nhà về các khoản này để có thể tính toán được trước chi phí. Cần phải tìm hiểu kỹ các khoản này, bởi sau khi thuê thì đồng thời người thuê sẽ làm chủ tạm thời của căn hộ đó.

Nếu không tìm hiểu, thỏa thuận kỹ càng với chủ căn hộ thì các khoản chi phí này sẽ đội lên rất nhiều. Vậy để tránh các rắc rối không đáng có phát sinh thì trong quá trình đàm phán, người thuê cần cần cẩn thận trong quá trình làm hợp đồng với đầy đủ các khoản chi phí có thể phát sinh thêm.

Đến xem trực tiếp trước khi thuê căn hộ chung cư mình cần

Khi đến xem cần chú ý đến hướng nhà, số lượng cửa sổ, cảnh quan xung quanh, môi trường có yên tĩnh hay không… Hệ thống điện nước của căn hộ muốn thuê là điểm quan trọng tiếp theo. Nếu có thể hãy nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực để kiểm tra giúp.

Việc xem trước không những giúp cho người thuê có thể trực tiếp nắm bắt được tình trạng căn hộ, xem nó có giống như quảng cáo không mà còn giúp người thuê thấy được các bất lợi như hướng đón nắng, mua sắm,… để đưa ra hướng giải quyết.

Lưu ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Xác minh chủ nhà: cần xác minh các giấy tờ như chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký xác minh tư cách thực của chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2. Nếu là chủ nhà thứ 2 thì cần yêu cầu trình hợp đồng với chủ nhà chính. Đây là những vấn đề vô cùng quan trọng vì thế trước khi quyết định ký kết hợp đồng thì cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót.

Tiền thuê: thuê căn hộ chung cư giá rẻ là mong muốn của rất nhiều người, nhưng không phải vì thế mà đưa ra các quyết định thiếu cân nhắc. Trước khi thuê cần phải hiểu rõ phương thức thanh toán là gì? Thời gian thanh toán bao lâu? Nếu như thanh toán dài hạn thì nên đàm phán với chủ hộ để được giảm giá.

Tiền cọc: chắc chắn khi thuê chủ nhà sẽ bắt đóng một khoản tiền nhất định. Vì vậy cần phải xác định số tiền cụ thể, và xem xét có thể lấy lại khoản tiền ấy khi không thuê nữa không.

Để thuê được một căn hộ chung cư là điều không hề khó khăn đối với mọi người hiện nay, Tuy nhiên để tìm được một căn hộ hợp với cả gia đình thì đây không phải dễ. Hy vọng bài viết  sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định thuê nhà có thể tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn tổ ấm cho mình.

Tư vấn - Tags: , ,