Cách bài trí phong thủy phòng ngủ

Sắp xếp phòng ngủ phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ có những giấc ngủ ngon và mang lại tài khí, những điều tốt đẹp. Với những ý nghĩa quan trọng như vậy, phòng ngủ cần được bài trí như thế nào cho phù hợp?

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với đời sống mỗi chúng ta. Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sáng suốt. Để có một giấc ngủ ngon thì phòng ngủ có vai trò hết sức quan trọng. Không chỉ đảm bảo yếu tố về thiết kế nội thất, màu sắc, ánh sáng mà phong thủy cũng rất đáng chú ý.

Bố trí hướng giường ngủ

Nên chọn loại giường ngủ vững chãi có sự cân bằng để đảm bảo sự an toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ khi ngủ. Hãy chọn vị trí đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống giữa hai bên, đầu giường kê vào tường để tạo ra sự hài hòa trong không gian và giúp làm tăng năng lượng tích cực. Nên tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ, cửa ra vào. Theo phong thủy đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, đón luồng khí không tốt.
Đầu giường hợp phong thủy sẽ là đầu giường cứng với chất liệu gỗ hoặc được bọc nệm vì đó là sự kết hợp tuyệt vời của nguồn năng lượng phong thủy và chống đỡ cho bạn khi ngủ. Theo phản xạ, khi ngủ thì đầu cần có sự bảo vệ và nâng đỡ tốt.
Không nên kê giường dưới quạt trần hay đèn chùm trang trí nhà. Theo phong thủy, chúng tạo ra áp lực và gây ảnh hưởng xấu cho giấc ngủ. Có thể xem xét lại việc sơn thanh xà thành màu sáng hoặc làm giảm áp lực bằng cách treo các ống sáo tre ở góc phòng.

Cửa sổ

Ban ngày hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào phòng tạo ra sinh khí trong phòng. Ban đêm thì nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.
Khi ngủ nên đóng hết cửa tủ quần áo, kéo rèm cũng như đóng cửa phòng lại. Điều này vừa giúp bạn có một giấc ngủ sâu và có cảm giác an toàn. Có thể treo thêm một chiếc rèm cửa, vừa để ngăn dòng năng lượng xấu vừa để trang trí cho căn phòng thêm mềm mại.
Tránh xa những nguồn năng lượng tiêu cực
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc tủ quần áo có dính gương ở cửa tủ. Nếu có gương trong phòng thì hãy phủ một tấm vải lên chúng. Khi không được che đậy thì gương sẽ cản trở giấc ngủ của bạn. Theo phong thủy, gương chứa nhiều năng lượng khiến người ta có cảm giác không thoải mái khi nghỉ ngơi.
Tivi phát ra từ trường không lành mạnh và cản trở đến giấc ngủ. Nếu muốn đặt tivi vào phòng, cũng giống như gương – hãy phủ một tấm vải lên trên khi không sử dụng. Nếu là người cẩn thận hãy cất chiếc ti vi khi không dùng đến hoặc đặt nó trên một chiếc kệ có khóa.
Không nên để những đồ vật có liên quan đến nước trong phòng ngủ, ví dụ như bể cá hay các bức tranh về sông, hồ. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước mang tính dương. Sự tương khắc này sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và tài vận.

Thiết lập sự cân bằng qua màu sắc

Nguyên tố Hỏa cân bằng phong thủy được thêm vào không gian sẽ giúp đem lại nguồn năng lượng hỗ trợ cho sự nghiệp trở nên hanh thông và thuận lợi. Đây cũng là yếu tố giúp gia chủ sống lại những đam mê và cảm hứng lãng mạn tràn vào cuộc sống. Màu sắc của nguyên tố Hỏa trong phong thủy bao gồm: đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm.

Gam màu “kim loại” tạo nên sự rõ ràng và chính xác. Nguyên tố kim trong phong thủy mang đến sự cân bằng và là biểu tượng của sự nhạy bén, chính xác. Màu sắc thuộc nguyên tố kim có hai màu là xám và trắng.
Gia chủ cũng có thể lựa chọn các gam màu nhạt để tăng thêm sự thanh bình và yên tĩnh cho phòng ngủ. Sau một ngày làm việc căng thẳng, ai cũng muốn có một giấc ngủ ngon để tinh thần được thoải mái. Gam màu nhạt nhẹ nhàng sẽ tăng thêm sự thư thái trong tâm trí. Một số màu sắc có thể sử dụng là màu xanh dương nhạt, hồng nhạt, xanh lá cây nhạt và tím nhạt.

Phong thủy - Tags: