Cách đầu tư bất động sản hiệu quả

Thị trường địa ốc luôn là một kênh đầu tư nóng sốt và có rất nhiều phân khúc khác nhau. Để có thể “sống tốt” nhờ ngành này, nhà đầu tư cần am hiểu xu thế thị trường và ra quyết định đầu tư bất động sản một cách thông minh.

Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người?

Sai lầm lớn nhất khiến nhiều nhà đầu tư “tiền mất tật mang” vì họ đầu tư theo xu thế mà không tìm hiểu thị trường. Nhà đất là một loại tài sản có giá trị và được bảo vệ theo quy định của pháp luật nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi gia nhập lĩnh vực này.

Nhiều nhà đầu tư chôn tiền của mình tại những nơi xa trung tâm hay các chung cư đã dừng thi công vì thiếu vốn hay không thể xin địa phương cấp phép. Trước khi đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào thì chúng ta cần quan tâm đến tính thanh khoản của chúng. Mua vào thì dễ nhưng bán ra thì lại rất khó. Đặc biệt là khi nhà đầu tư vay vốn ngân hàng, quỹ tài chính  thì cần phải đợi một khoảng thời gian rất lâu mới có thể thu về nguồn vốn đã đầu tư. Nhà đầu tư cần phải tính toán giữa khoản tiền dự án cuối cùng nhận được so với số tiền mình đã bỏ ra để biết quyết định đầu tư này có chính xác hay không.

Việc đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người, nên chỉ khi nào thực sự am hiểu về nó và xác định những rủi ro có thể gặp phải thì việc gia nhập ngành mới thực sự hiệu quả.

Đầu tư vào loại hình bất động sản nào để sinh lời?

Trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư bất động sản khác nhau. Việc quyết định lựa chọn gia nhập lĩnh vực nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất vẫn là khả năng tài chính của chủ đầu tư. Thứ nhất, nên đầu tư vào những loại hình bất động sản tốt nhất. Tiêu chí này được đánh giá trên phương diện khu vực đó có khí hậu đẹp, thiên nhiên trong lành và có những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Những khách hàng cao cấp sẽ không tiếc tiền khi chi tiền cho một căn hộ với chất lượng tuyệt vời.

Thứ hai, nên chọn mua nhà đất có vị trí địa lý thuận lợi. Yếu tố vị trí có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quyết định trị giá của ngôi nhà. Một vị trí đẹp sẽ nằm ở trung tâm thành phố, thuận tiện cho giao thông đi lại và gần các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí và các dịch vụ tiện ích khác. Một ngôi nhà có thiết kế bình thường nhưng ở vị trí đẹp thì vẫn có giá trị lớn hơn nhiều so với một ngôi nhà đẹp nhưng ở vùng xa xôi, không thuận tiện đi lại. Nếu nhà đầu tư có khả năng tài chính thì có thể mua bất động sản có diện tích lớn vì nó hứa hẹn sẽ có mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Thứ ba, đầu tư vào các căn hộ cho các hộ gia đình thuê. Đất đai thì có hạn nhưng số lượng người thì ngày càng đông, đặc biệt tập trung ở các thành phố lớn. Mọi người sinh sống và làm việc nhiều ở các thành phố và đô thị vì thế nhu cầu thuê nhà cũng tăng lên nhanh chóng. Cho thuê theo hộ gia đình thường rất dễ quản lý và không mất nhiều thời gian. Chỉ cần nhà đầu tư có hợp đồng rõ ràng ngay từ ban đầu giữa bên mua và bên bán để giao dịch rõ ràng.

Có thể đầu tư bất động sản để phục vụ nhiều phân khúc khách hàng từ những khu nhà ở cao cấp, những khu chung cư trung bình cho đến những căn phòng giá bình dân. Việc đa dạng hóa lại hình đầu tư sẽ giúp nhà kinh doanh thu được nhiều lợi nhuận và tệp khách hàng.

Nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia

Những chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra kinh nghiệm và phương án giúp nhà đầu tư phòng tránh rủi ro và rắc rối với khách hàng. Trong quá trình đầu tư có thể phát sinh những tình huống khác nhau đòi hỏi nhà đầu tư phải đưa ra quyết định kịp thời và hợp lý. Khi ấy hãy tìm cho mình những người chuyên gia giỏi và đáng tin cậy để đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Chuyên viên tư vấn nhà đấy sẽ giúp chúng ta nhanh chóng tìm được những bất động sản phù hợp với khả năng tài chính và năm vững thông tin về thị trường. Họ có thể giúp chúng ta bán được bất động sản với giá tốt và đưa ra công thức tính toán chi phí giúp doanh nghiệp xác định chính xác lợi nhuận có được.

Nhà đầu tư cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn bè, đồng nghiệp hay những hội nhóm về bất động sản để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi những ngôi nhà có thiết kế độc đáo và hoàn hảo.

Tóm lại, đầu tư bất động sản là một loại kênh có tỉ suất sinh lời sinh lời cao nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Các nhà đầu tư hãy tìm chiếc chìa khóa cho chính ổ khóa của mình để mở ra cánh cửa thành công phía trước.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

[su_spoiler title=”Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người?” icon=”arrow”]Sai lầm lớn nhất khiến nhiều nhà đầu tư “tiền mất tật mang” vì họ đầu tư theo xu thế mà không tìm hiểu thị trường. Nhà đất là một loại tài sản có giá trị và được bảo vệ theo quy định của pháp luật nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi gia nhập lĩnh vực này.[/su_spoiler]

[su_spoiler title=”Đầu tư vào loại hình bất động sản nào để sinh lời?” icon=”arrow”]Trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư bất động sản khác nhau. Việc quyết định lựa chọn gia nhập lĩnh vực nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất vẫn là khả năng tài chính của chủ đầu tư.[/su_spoiler]

[su_spoiler title=”Nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia” icon=”arrow”]Những chuyên gia tư vấn sẽ đưa ra kinh nghiệm và phương án giúp nhà đầu tư phòng tránh rủi ro và rắc rối với khách hàng. Trong quá trình đầu tư có thể phát sinh những tình huống khác nhau đòi hỏi nhà đầu tư phải đưa ra quyết định kịp thời và hợp lý. Khi ấy hãy tìm cho mình những người chuyên gia giỏi và đáng tin cậy để đưa ra quyết định đầu tư thông minh.[/su_spoiler]

Cẩm nang, Kiến thức, Tư vấn - Tags: ,