Cách kinh doanh bất động sản hiệu quả?

Đối với ngành kinh doanh đầy tính cạnh tranh như lĩnh vực bất động sản, muốn thành công nhà đầu tư cần trang bị cho mình vốn kiến thức phong phú và có kế hoạch thực hiện cụ thể. Đâu là cách kinh doanh bất động sản hiệu quả?

Mục lục

Chọn bất động động sản có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của lô đất. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của lô đất trong đó quan trọng nhất tạo nên giá trị cho sản phẩm chính là vị trí. Nếu biết đánh giá và lựa chọn vị trí tiềm năng thì thương vụ đầu tư đã nắm chắc 60-70%.

Bất động sản mua vào rất dễ nhưng bán ra thì không dễ dàng. Kinh doanh bất động sản chính là cách tạo ra giá trị của sản phẩm cho nhà đầu tư. Làm sao có thể ở, cho thuê hoặc cho thuê nhà đất trong thời gian ngắn nhất. 

Ví dụ bất động sản không quá xa trung tâm thường có tính thanh khoản cao. Bởi những khu vực này thường thuận tiện cho quá trình di chuyển và thuận tiện cho quá trình mua sắm, trung tâm thương mại. Khi nhắc đến bất động sản có hai nhu cầu là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu bất động sản để tiêu dùng. Nếu mua bất động sản có vị trí đẹp, cho dù thị trường đi xuống, khách hàng vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng thì chủ đầu tư có thể bán nhà đất mình đang có để thoát ra khỏi thị trường.

Nắm rõ các thông tin về mặt pháp lý

Bất động sản là một tài sản có giá trị và được pháp luật bảo vệ. Chủ đầu tư cần nắm rõ tính pháp lý của nhà đất để ra quyết định có nên đầu tư hay không? Trong quá trình giao dịch có rất nhiều vấn đề phát sinh nên một bất động sản đáp ứng đủ tính pháp lý sẽ là một điểm nổi trội cho nhà đầu tư.

Luôn kiểm tra kỹ các thông tin pháp lý tài sản bằng cách xác định địa chính nơi quản lý khu nhà đất,… trước khi tiến hành các giao dịch mua bán.

Nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín và chuyên nghiệp. Đây là những công ty đã chứng minh được tài chính vững mạnh, có khả năng cung cấp những sản phẩm có tính pháp lý minh bạch. Đầu tư vào những công ty này, các nhà kinh doanh sẽ ít gặp rủi ro hơn.

Lựa chọn bất động sản phù hợp với tài chính bản thân

Khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào thì việc đảm bảo tài chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nhà đầu tư cần cân đối giữa việc đầu tư và cuộc sống gia đình mình một cách hợp lý. Đặc biệt, bất động sản là một lĩnh vực đầu tư có giá trị lớn. Sử dụng đòn bẩy tài chính là cách mà rất nhiều nhà đầu tư áp dụng vào việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nguồn vốn của mình một cách hiệu quả. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nhà đầu tư không nên vay quá 40-50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng nợ hàng tháng. Các nhà kinh doanh cần tính toán kỹ dòng tiền trong thanh khoản nhận được tại từng kỳ để tránh việc thua lỗ.

Xác định rõ mục tiêu kinh doanh bất động sản của bản thân hướng đến sự đầu tư dài hạn hay trung hạn để có từng chiến lược cụ thể. Ngoài khoản tiền đầu tư cho dự án, nhà quản trị nên dành ra khoản tiết kiệm để chi tiêu cho những ngày chờ dự án phát triển.

Vị trí đắc địa và kết nối giao thông thuận lợi

Người ta vẫn thường nói ở đâu hạ tầng phát triển thì ở đó bất động sản có cơ hội “tăng giá”. Những nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực này cần phải học cách nhìn ra giá trị của dự án thông qua sự phát triển hạ tầng trong tương lai. Nếu có tài chính tốt và xác định thu về dòng vốn dài hạn thì nên đầu tư ở những nơi có hạ tầng đang chuẩn bị kết nối vì tỷ suất sinh lời sẽ cao. Những khu vực đang phát triển và được nhà nước tập trung rót vốn là các dự án có khả năng sinh lời tốt trong tương lai.

 

Kiến thức - Tags: