Cách Telesales bất động sản hiệu quả

Telesales bất động sản là một phương tiện cần thiết để kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại sẽ quyết định đến việc chốt sale thành công.

Telesales luôn là nỗi ám ảnh đối với dân bất động sản khi mới bước chân vào nghề. Phải hoàn thành mỗi ngày hàng trăm cuộc gọi, đây thực sự là cực hình với những nhân viên telesales. Đặc biệt với những người đang làm việc chưa đúng cách. Bị thờ ơ, ngắt máy đột ngột là những điều nhân viên sales dễ dàng gặp phải. Vậy làm cách nào để cải thiện kỹ năng telesales trong ngành bất động sản?

Mục lục

Tìm hiểu thông tin về khách hàng và dự án sắp chào bán

Để thành công, việc đầu tiên cần làm đó là tìm hiểu thông tin về thị trường và nắm rõ về sản phẩm của mình. Việc hiểu rõ quy mô, mục tiêu chiến lược, điểm mạnh của sản phẩm cũng như việc so sánh giá bán trên các thị trường cạnh tranh là điều vô cùng cần thiết. Đây chính là những thông tin mà nhân viên telesales truyền đạt và thuyết phục khách hàng của mình sử dụng sản phẩm.

Với lĩnh vực liên quan đến tài sản cố định như đất đai, nhà ở,…, người bán hàng giỏi cần nắm được các thông tin về  quy định của pháp luật. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp và hiểu biết, tự tin hướng dẫn khách hàng hoàn tất thủ tục liên quan đến bất động sản.

Càng nắm rõ về sản phẩm một cách thuần thục thì nhân viên kinh doanh càng trở nên tự tin và bình tĩnh khi nói chuyện với khách hàng và đối tác. Biết làm chủ cuộc trao đổi, đồng thời cũng tạo được sự tin tưởng và niềm tin từ phía khách hàng.

Nếu không muốn gặp phải trường hợp xấu nhất là khách hàng cúp máy sau vài câu hỏi thì hãy chuẩn bị một kịch bản telesales bất động sản thật hay và có điểm nhấn. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin về khách hàng như sở thích, thói quen, nhu cầu. Đặt mình vào vị trí khách hàng để có thể đưa ra những câu hỏi và hướng xử lý những tình huống, câu hỏi bất ngờ xảy ra. Khả năng ứng biến nhạy bén là hành trang giúp tỉ lệ thành công trong các cuộc giao dịch cao hơn.

Thực hành nhiều lần trước khi gọi cho khách hàng

Để có được sự thuần thục khi gọi điện với khách thì việc cần làm tiếp theo đó là thực hành nó thật nhiều lần. Sau khi đã có sự chuẩn bị tốt nhưng nếu không luyện tập thì lý thuyết vẫn chưa được áp dụng một cách triệt để. Đặc biệt là người mới bước chân vào nghề thì việc luyện tập trước vô cùng quan trọng.

Nhân viên kinh doanh có thể ghi lại những lần tập luyện, tự hỏi và đưa ra câu trả lời. Trong quá trình telesales, người bán không gặp trực tiếp người mua  mà chỉ trao đổi qua phương tiện điện thoại nên giọng nói giữ vai trò vô cùng quan trọng. Hãy điều chỉnh biểu cảm giọng nói của mình phù hợp với từng giai đoạn của cuộc trò chuyện để người nghe cảm thấy hào hứng và muốn tiếp tục.

Giữ thái độ ân cần

Trong thời gian trao đổi cần giữ thái độ thoải mái, cố gắng cười để tạo cảm giác thân thiện với khách hàng. Giữ cho mình luôn ở tư thế chủ động, tránh những trường hợp nói chuyện không có mục đích gây nhàm chán và bế tắc. Đàm phán là một nghệ thuật và người bán hàng là một nghệ sĩ nên hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh để thuyết phục khách hàng.

Trong cuộc đối thoại có những trường hợp khách hàng thiếu lịch sự hay tỏ vẻ khiếm nhã, khi đó người bán hàng cần giữ thái độ bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Hoặc kết thúc cuộc trò chuyện trong êm đẹp.

Gây chú ý ở những câu nói đầu tiên với khách hàng

Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng sẽ tạo thuận lợi cho những công việc phía sau. Đặc biệt là bán hàng qua điện thoại, khách hàng không có nhiều thời gian để lắng nghe và có rất nhiều lý do để kết thúc cuộc gọi. Chính vì vậy hãy tạo thiện cảm cho người nghe từ những giây phút đầu tiên. Thay vì sử dụng liên tiếp những câu dài như một “cỗ máy” thì có thể chào hỏi khách hàng và có sự tương tác bằng việc đặt những câu hỏi mở.

Lưu ý dành cho người bán hàng là hãy đi thẳng vào vấn đề cần trình bày, đừng cố gắng giải thích dài dòng. Thể hiện sự tự tin và thấu hiểu khách hàng, để từ đó giới thiệu về sản phẩm bất động sản mình đang có.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng

Kết thúc của một cuộc gọi không phải là bán được bao nhiêu sản phẩm và kí được hợp đồng hay chưa. Đặc biệt trong giao dịch bất động sản, mỗi hợp đồng đều có giá trị rất lớn nên không dễ dàng đưa ra quyết định chỉ qua một cuộc điện thoại. Điều quan trọng là chúng ta có được mối quan hệ với khách hàng.

Người bán có thể chủ động xin các tài khoản mạng xã hội mà khách hàng dùng để có thể tư vấn và hỗ trợ thêm về sản phẩm. Cố gắng trở thành một người bạn để lắng nghe và hiểu nhu cầu của họ thay vì chăm chú bán sản phẩm của mình. Từ đó tạo sự tin tưởng và có được nhiều hợp đồng sau này.

Khách hàng cũng có những mối quan hệ của riêng mình. Nên khi chúng ta làm hài lòng một vị khách hàng cũng chính là đã giới thiệu sản phẩm của mình với những mối quan hệ do họ giới thiệu.

Tóm lại, telesales bất động sản luôn là một lĩnh vực đòi hỏi sự linh hoạt và nhạy bén trong công việc. Để gặt hái được thành công người bán cần nỗ lực không ngừng và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân để trở thành người bán hàng đỉnh cao.

Cẩm nang - Tags: , ,