Có 200 triệu nên đầu tư gì hợp lý, dễ thu hồi vốn?

Số vốn 200 triệu đồng hiện nay không phải là số tiền quá lớn để đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, nó cũng đủ để giúp bạn sinh lời trong nhiều lĩnh vực và tiện cho việc xoay hồi vốn. Vậy, có 200 triệu nên đầu tư gì để có thể thu được lợi nhuận một cách nhanh nhất? Dưới đây là gợi ý những phương án đầu tư hiệu quả nhất với số vốn 200 triệu.

Mục lục

Vì sao nên sử dụng 200 triệu nhàn rỗi để kinh doanh?

Theo 1 vài nghiên cứu, hiện nay người Việt Nam là 1 trong những quốc gia có xu hướng tiết kiệm cao nhất thế giới. Đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất vì tiền dùng để tiết kiệm cho tương lai là tốt. Tuy nhiên, việc này sẽ làm kìm hãm sự phát triển của người dùng và của tương lai đất nước. Thông thường người ta sẽ sử dụng chính số tiền họ có để tăng thêm số tiền cho mình. 

Có 200 triệu nên đầu tư gì?

Có 200 triệu nên đầu tư gì hợp lý?

Cũng theo một vài nghiên cứu, trung bình 1 năm, mỗi người dân Việt Nam sẽ tiết kiệm được khoảng từ 40 đến 200 triệu đồng. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có khoảng 29% người dân sử dụng chúng để đầu tư phát triển hoặc kinh doanh. Trong khi đó, tại những đất nước phát triển thì phải có đến trên 75% người dân các nước đầu tư sinh lời. Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy người dân nước ta sử dụng vốn hiện có để đầu tư.

Thay vì việc gửi tiết kiệm trong ngân hàng với lãi suất vô cùng thấp thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng số tiền đó để kinh doanh, đầu tư. Một ưu điểm của việc đầu tư chính là người dân có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, kiếm thêm thu nhập mà vẫn đảm bảo được số vốn luân hồi của  mình không bị trượt giá. 

Nên kinh doanh gì với số vốn 200 triệu?

Mở quán cà phê, trà sữa

Để có thể mở được 1 quán cà phê, trà sữa với thương hiệu của riêng bạn là tương đối khó. Vì phải chi rất nhiều khoản mới có thể xây dựng được thương hiệu mới trên thị trường. Một trong số đó bạn phải chi trả chính là mặt bằng mở quán, các thiết bị pha chế, bàn ghế, đồ trang trí,… Tất cả những chi phí này đều tốn số vốn khá lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở quán cà phê, trà sữa, đồ uống nhượng quyền. 

Có 200 nên triệu đầu tư gì? – Kinh doanh các quán cà phê, trà sữa nhượng quyền

Đây là 1 trong những bước đi nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều việc thành lập thương hiệu mới. Vì khi đó, người dân đã biết đến thương hiệu đó rồi nên việc bạn mua lại thương hiệu rồi mở quán rất có lợi cho cửa hàng. Một phần khác, việc mở quán như thế này có nguồn vốn thấp hơn, giúp bạn có thể dễ dàng tập trung vào chất lượng sản phẩm hơn.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo việc kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải chọn những địa điểm mở quán gần khu vực đông đúc dân cư và người dân qua lại, sinh sống. Địa điểm tốt nhất là gần khu vực trung tâm nơi có nhiều khu vui chơi mà giới trẻ hay qua lại. Một điểm cần lưu ý nữa chính là chọn mặt bằng thuê cần đảm bảo diện tích đủ rộng để nhiều người có thể ghé đến. Ngoài ra, trang trí quán cũng phải bắt mắt. Vì xu hướng của phần đông giới trẻ hiện nay là đến những quán có decor đẹp mắt, có thể sống ảo được. 

Kinh doanh cửa hàng thời trang

Thời trang cũng là 1 trong những vấn đề được giới trẻ vô cùng quan tâm. Chính vì thế, khi mở tiệm kinh doanh thời trang, bạn sẽ nhanh chóng trong việc thu hồi vốn. Tuy nhiên, vấn đề nan giải nhất khi mở tiệm kinh doanh thời trang chính là phải cạnh tranh với những nhãn hàng đã nổi tiếng trên thị trường. 

Có 200 triệu nên đầu tư gì? – Mở cửa hàng kinh doanh thời trang

Những thương hiệu này có nhiều bên tự thiết kế và sản xuất nhưng cũng có không ít cửa hàng nhập hàng từ Trung Quốc với mẫu mã và giá cả tốt. Chính vì thế, để có thể kinh doanh thời trang, bạn cần có khả năng sáng tạo tốt. Đồng thời, cần phải nắm bắt được xu hướng, bắt trend tốt thì khi mở cửa hàng mới có thể cạnh tranh được. Một vấn đề nữa khi kinh doanh thời trang là bạn phải có niềm đam mê, yêu thích với kinh doanh thì việc mở cửa hàng mới có thể phát triển được. 

Việc đầu tiên trước khi mở cửa hàng là bạn cần xác định đối tượng khách hàng của mình. Từ đối tượng, giới tính đến tầng lớp xã hội của họ. Khi đó, bạn mới có thể tìm kiếm được nguồn hàng và làm truyền thông cho cửa hàng tốt. Với số vốn 200 triệu, bạn nên dùng để nhập hàng hóa đợt đầu, những thiết bị cần thiết cho cửa hàng như: thiết bị đèn chiếu, bàn là, gương, móc treo, chíp điện tử,….

Mở cửa hàng photocopy, in ấn

Nếu bạn đã có sẵn địa điểm kinh doanh hoặc thuê được những địa điểm gần các trường học thì việc mở cửa hàng photocopy, in ấn là vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, nên chọn địa điểm gần các trường cấp 2, cấp 3, đặc biệt là những trường đại học, cao đẳng, học viện,…. Vì tại đây, nhu cầu sử dụng dịch vụ in ấn của học sinh, sinh viên cao hơn, bạn dễ dàng thu lại lợi nhuận hơn. Thông thường, tại các trường đại học, học viện,… sinh viên và giáo viên hay in tài liệu, giáo trình để tiết kiệm chi phí. Chính vì thế, mở quán photo ở những địa điểm như vậy là vô cùng hợp lý.

Có 200 triệu nên đầu tư gì?

Có 200 triệu nên đầu tư gì? – Mở cửa hàng photocopy, in ấn

Điểm cộng cho việc mở quán photocopy là chi phí đầu tư, hoàn thiện cửa hàng thấp. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị như: máy in, máy photo, máy cắt xén giấy,…. Thông thường những loại máy này có chi phí khá rẻ có thể dễ dàng mua bán. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể chọn mua những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn sử dụng tốt. Việc này giúp chi phí đầu tư của bạn giảm đi đáng kể đấy. Sau khi cửa hàng phát triển thuận lợi, có thêm nhiều chi phí, bạn hoàn toàn có thể thay mới toàn bộ máy móc để thuận tiện cho quá trình làm việc.

Một điểm cộng lớn của việc mở quán photo là bạn không cần đầu tư quá nhiều chi phí cho việc trang trí cửa hàng. Vì nếu đầu tư vào các mặt hàng khác, trang trí cửa hàng là điểm nhấn để khách hàng có thể lui tới thường xuyên. 

Mở cửa hàng giặt là quần áo

Mở cửa hàng giặt là cũng giống với việc bạn mở quán photocopy. Cửa tiệm này vốn đầu tư bỏ ra rất ít nhưng chi phí thu lại thì vô cùng cao. Nếu bạn có 1 địa điểm kinh doanh khoảng 10 đến 15m2 mà lại gần khu dân cư đông đúc thì việc mở tiệm giặt là là vô cùng hợp lý. Với số vốn 200 triệu, bạn có thể bỏ ra khoảng 100 đến 130 triệu để mua máy móc, thiết bị giặt là như: máy giặt khô, máy giặt ướt, máy sấy khô,… Tất cả các loại máy này đều có chi phí không quá lớn để đầu tư. Phần chi phí còn lại, bạn dùng để mua những sản phẩm nhỏ cửa cửa hàng như: móc treo, nước giặt, nước xả, cân,… Và thanh toán cho các chi phí phục vụ cho cửa hàng như: tiền điện, tiền nước, thuê nhân viên,…

Có 200 triệu nên đầu tư gì?

Có 200 triệu nên đầu tư gì? – Mở cửa hàng giặt là

Thông thường, nhu cầu giặt là thường là sinh viên, công nhân viên chức – những người quá bận rộn với công việc và không có thời gian giặt giũ. Chính vì vậy, nếu chưa có địa điểm kinh doanh bạn nên chọn những nơi gần khu dân cư hoặc gần các trường đại học. Nên chọn những địa điểm có mặt bằng thuê rẻ vì nếu mặt bằng quá lớn thì bạn sẽ không đủ chi phí trang trải cửa hàng. Thậm chí, nên ký kết hợp đồng thuê cửa hàng từ 6 tháng để có thể nhận được giá ưu đãi nhất có thể. Thông thường, vào mùa đông, nhu cầu giặt là sẽ cao hơn. Chính vì thế, chi phí thu lại của cửa hàng sẽ chủ yếu vào mùa đông. 

Mở siêu thị, cửa hàng bán lẻ mini

Kinh doanh 1 cửa hàng nhỏ hay 1 siêu thị mini là 1 trong những kiểu kinh doanh thu lại vốn nhanh nhất. Ngoài ra, đây cũng là 1 trong những kiểu đầu tư được nhiều người lựa chọn. Một trong những yếu tố quan trọng trong việc thành công của lĩnh vực kinh doanh này chính là  mặt bằng. Chọn mặt bằng là điều vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích và hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. Nên chọn những nơi có đông đúc dân cư hoặc mặt đường lớn để có thể dễ dàng tiếp cận người dân. Không gian tiệm nên từ 35m2 trở lên để đảm bảo đủ chỗ để hàng hóa.

Có 200 triệu nên đầu tư gì?

Có 200 triệu nên đầu tư gì? – Mở cửa hàng, siêu thị mini nhỏ

Số vốn đầu tiên khoảng 50 đến 80 triệu nên dùng để nhập lượt hàng đầu tiên. Nên lựa chọn những địa điểm nhập hàng uy tín, chất lượng và an toàn để có thể đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng khi sử dụng. Số vốn còn lại, nên sử dụng để mua những trang thiết bị cần thiết cho tiệm như: giá kệ, hệ thống giám sát, bàn thu ngân, phần mềm quản lý, hệ thống ánh sáng,…

Việc kinh doanh sản cửa hàng hay siêu thị mini như này không có nhiều lãi suất vì mức chênh lệch hàng hóa không nhiều. Tuy nhiên, mở cửa hàng này lại đem lại ít rủi ro cho chủ cửa hàng nhất. 

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh với số vốn 200 triệu dễ thu hồi vốn nhất. Nếu bạn đang đặt câu hỏi: “ Có 200 triệu nên đầu tư gì?” gì phía trên là những gợi ý tốt nhất. Thành công chỉ đến với những người có cố gắng. Vì vậy, hãy kinh doanh những mặt hàng mà bạn yêu thích và có niềm đam mê với chúng. 

Tư vấn - Tags: , , ,