Có 500 triệu kinh doanh gì?

Bạn đang có số vốn 500 triệu thì có thể kinh doanh rất nhiều thứ như; gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán hoặc mở quán cafe… Nhưng ý tưởng nào để “tiền đẻ ra tiền” với lợi nhuận cao và hạn chế rủi ro? Với 500 triệu, bạn hoàn toàn có thể thực hiện hóa kế hoạch đầu tư sinh lời, tự chủ tài chính của bản thân.

Gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư vàng

Phương án an toàn và đơn giản nhất, bạn chỉ cần đem tiền vô ngân hàng, chọn thời hạn với các mức lãi suất tiền gửi khác nhau tại các ngân hàng khác nhau. Ở Việt Nam, lãi suất tiền gửi ngân hàng theo thời hạn 1 năm dao động từ 6,8% – 8%, kỳ hạn càng dài lãi suất càng cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Big 4: Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank là 4 ngân hàng nhà nước đáng tin cậy để gửi tiền bởi khả năng phá sản thấp nhất trong các ngân hàng.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng an toàn và hiệu quả

Đầu tư vàng cũng là một lựa chọn tốt bởi giá vàng khá ổn định, rủi ro thấp. Trong thời kỳ lạm phát và khủng hoảng kinh tế, vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, gửi tiết kiệm hay mua vàng chỉ là phương án giữ tiền, phòng ngừa rủi ro hơn là kinh doanh sinh lời bởi lãi suất thấp, chưa tính cả lạm phát, đồng tiền của bạn có thể bị mất giá thậm chí thua lỗ.

Kinh doanh quán cà phê hay quán ăn

Kinh doanh quán cà phê hay quán ăn đang trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại bởi nhu cầu của người Việt ngày càng cao. Với 500 triệu bạn hoàn toàn có thể xây dựng ý tưởng cho một quán cà phê độc đáo mang phong cách riêng của mình. Kết hợp cà phê sách hay kinh doanh bánh ngọt,… hãy cân nhắc cho lựa chọn kinh doanh của mình nhé.

Kinh doanh quán ăn hay quán cà phê là xu hướng hiện nay

Bạn cần hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, học sinh sinh viên hay người trưởng thành, tùy vào sở thích, thu nhập của họ để quyết định ý tưởng kinh doanh. Địa điểm kinh doanh nên ở nơi mặt đường thoáng, thu hút khách qua lại, thiết kế độc đáo, mới lạ sẽ gây cho khách hàng sự chú ý, thích thú và giới thiệu cho bạn bè của họ.

Chi phí trong việc kinh doanh quán cà phê hay quán ăn sẽ không dừng ở 500 triệu, bạn sẽ phải đầu tư thêm nhiều chi phí như phí thuê mặt bằng, cơ sở vật chất, thiết kế hay nguyên liệu,… Hãy chuẩn bị cho mình kế hoạch kinh doanh cụ thể, thích hợp trước khi đầu tư nhé.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là việc mua cổ phiếu của một doanh nghiệp dựa trên tính toán về khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai. Với cổ phiếu nắm giữ, bạn đã đóng vai trò là một cổ đông trong doanh nghiệp và tới cuối kỳ kinh doanh, ngoài lợi nhuận chênh lệch mua bán cổ phiếu, bạn sẽ được chia một phần cổ tức từ doanh nghiệp.

Đầu tư chứng khoán để sinh lời

Đây là một lựa chọn kinh doanh cho các nhà đầu tư ưa mạo hiểm bởi thị trường chứng khoán biến động liên tục không ngừng. Để đầu tư chứng khoán, bạn cần trang bị cho mình vốn kiến thức tài chính cũng như hiểu biết về thị trường kinh tế trong nước và quốc tế. Đồng thời, lựa chọn thời điểm mua bán là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thua lỗ cũng như lợi nhuận mà bạn đạt được trong tương lai. Chỉ chậm chân một chút thôi bạn đã bỏ lỡ cơ hội sinh lời lớn.

Rủi ro lớn cũng đi kèm lợi nhuận vô cùng lớn nếu bạn biết tích lũy kiến thức, không ngừng học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Đọc sách về chứng khoán, tham gia các khóa học, cập nhật tình hình kinh tế, hiểu rõ quy luật thị trường để chuẩn bị cho mình hành trang quan trọng trước khi bước vào thị trường chứng khoán.

Có 500 triệu đầu tư gì là một câu hỏi khó đòi hỏi bạn cần có kế hoạch, tính toán khả năng, rủi ro cũng như lợi nhuận đạt được để lựa chọn cho mình phương án kinh doanh phù hợp. Có 500 triệu để đầu tư và bạn muốn đầu tư an toàn và ổn định, thì cũng hoàn toàn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm, mua vàng hoặc mua bảo hiểm. Bên cạnh đó, các bạn có thể tìm hiểu một số hình thức kinh doanh khác để phù hợp với số vốn và kế hoạch đặt ra. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn - Tags: , ,