Có nên đầu tư đất nền Hòa Lạc?

Thị trường bất động sản trong những năm vừa qua hết sức sôi động. Trong số đó, Hòa Lạc hiện nay đang làm điểm nóng của giới đầu tư bất động sản đô thị. Vậy, có nên đầu tư đất Hòa Lạc hay không? Tiềm năng bất động sản Hòa Lạc như thế nào? Dưới đây là những thông tin chia sẻ về thị trường bất động sản nơi đây.

Mục lục

Hòa Lạc vùng đất mới giàu tiềm năng

Hòa Lạc là vùng đất nằm ở khu vực phía Tây Hà Nội. Nơi đây được quy hoạch thành siêu đô thị vệ tinh với mục đích dùng làm các trung tâm giáo dục, nghiên cứu phát triển, khu dân cư, trung tâm y tế,… Dân cư ở đây thường có mật độ trung bình và thấp. 

Quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc

Quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc

Xét về yếu tố vị trí, muốn di chuyển từ Hà Nội tới khu đất Hòa Lạc chỉ mất khoảng 25 phút chạy xe qua đường Đại lộ Thăng Long. Khi đường sắt đô thị Tuyến 5 hoàn thành thì thời gian chạy đến Hòa Lạc sẽ được giảm bớt. 

Các phân khu của vùng đất Hòa Lạc

Khu đất Hòa Lạc được xây dựng thành 4 phân khu chuyên biệt. Trong số đó bao gồm: khu CNC Hòa Lạc, khu Đại học Quốc gia, KĐT sinh thái và cuối cùng là Khu tổ hợp y tế. Cơ sở hạ tầng ở đây đã được hoàn thiện tính đến thời điểm hiện tại. Khu CNC Hòa Lạc là khu vực đã có các tổ chức trong và ngoài nước hoạt động. Ví dụ điển hình có thể kể đến như: Đại học FPT, TH School, FPT Software, Viettel,…. Các doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động trong khu này như: Hanwha, Nidec, Vikomed, NOble, Widia Shinki,…

Một góc khu công nghệ cao Hòa Lạc

Một góc khu công nghệ cao Hòa Lạc

Gần đây, khu đất Hòa Lạc này trở nên nổi tiếng và ngày càng được nhiều người biết đến hơn nữa. Vì tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy Vinsmart thứ 2 tại đây. Quy mô của nhà máy này lớn gấp 25 lần so với địa điểm đầu tiên đặt tại Hải Phòng. 

Dân cư 

Có thể nói, trong tương lai không xa, khi các nhà máy được ổn định trong vận hành thì khu đất Hòa Lạc này sẽ trở nên lý tưởng cho rất nhiều người sinh hoạt. Vì nơi đây có đầy đủ hệ thống giáo dục, y tế,… phục vụ đầy đủ nhu cầu của dân cư. Chính vì thế, dân số tại đây ngày càng tăng cao, nhu cầu nhà ở tăng vọt. Ngoài ra, tại đây, tại đây hình thành cộng đồng dân cư văn minh, tri thức với mức thu nhập ổn định, khá cáo. Vì vậy, đây là bước tạo đà cho các lĩnh vực, ngành nghề dịch vụ khác phát triển, tạo nên khu đất với nền kinh tế điển hình trong khu vực.

Dự tính đến năm 2030, quy mô dân cư siêu đô thị Hòa Lạc sẽ khoảng 600.000 người. Đây là con số lớn cho 1 đô thị ở trong lòng thủ đô. Tuy nhiên, người dân đổ xô đến đây cũng là điều dễ hiểu. Vì khi sinh sống tại Hòa Lạc, dân cư sẽ được đảm bảo đầy đủ nhu cầu của mình. Đồng thời, người dân còn sống trong không gian lý tưởng mà nhiều người mơ ước.

Có nên đầu tư đất Hòa Lạc?

Các dự án tại Hòa Lạc

Có thể nói, khu vực Bất động sản Hòa Lạc hiện nay được khá nhiều người quan tâm đến. Theo quy hoạch của khu đô thị Hòa Lạc, tổng diện tích nghiên cứu của toàn bộ dự án lên đến khoảng 17.000ha. Trong số đó, trọng tâm của khu đất chính là khu đô thị cao Hòa Lạc với diện tích 1.500ha. Còn lại những phần diện tích lớn được sử dụng cho các hạng mục khác như: nhà ở, khu đô thị, trường học,…

Tuy nhiên, hiện nay ở Hòa Lạc ngoài những dự án lớn được xây dựng thì chủ yếu là các sản phẩm nhỏ lẻ được các nhà môi giới đẩy giá lên nhằm mục đích khuấy động thị trường. 

Hòa Lạc – không gian xanh trong lòng đô thị

Nếu ở khu vực trung tâm thành phố hội tụ những tòa nhà cao ốc chọc trời, “bức tử” hạ tầng thì tại Hòa Lạc, xu hướng xanh hóa không gian được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Vì có diện tích lớn, lại cách trung tâm không xa, nên việc xây dựng các tổ hợp khu đô thị trở nên thuận tiện hơn. Đồng thời, tạo dựng nên những không gian xanh, mặt nước lớn cũng có thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Nhà đầu tư đổ xô đi mua đất Hòa Lạc

Nhà đầu tư đổ xô đi mua đất Hòa Lạc

Nhiều người sống trong không gian thành phố chật hẹp này cũng mong muốn có một nơi với không khí trong lành để sinh hoạt. Vì thế, Hòa Lạc là địa điểm rất lý tưởng để mọi người đầu tư. 

Trên đây là vài thông tin về tiềm năng bất động sản Hòa Lạc. Nơi đây trong tương lai sẽ trở thành một trong số những địa điểm mà người dân ở Hà Nội, khách du lịch ghé thăm nhiều vì tính tiện ích của nó. 

Thị Trường - Tags: , , , , ,