Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có an toàn không?

Hiện nay, du lịch là lĩnh vực đầy tiềm năng và cũng là một trong những trọng tâm được ưu tiên phát triển tại Việt Nam. Hoạt động du lịch phát triển là yếu tố tác động trực tiếp đến bất động sản tại các địa điểm nghỉ dưỡng. Ngoài ra, trong thời gian gần đây, loại hình bất động sản này phát triển là nhờ các yếu tố cơ sở hạ tầng được nâng cấp, chính sách phát triển du lịch và giao thông thuận tiện kích cầu. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Đầu tư bất động sản tại các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng có an toàn không?

Mục lục

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

Bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư bởi khả năng sinh lời cao và sự kết hợp giữa đầu tư và nghỉ dưỡng. Các loại hình bất động sản tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng gồm: biệt thự biển, biệt thự hồ-sông, biệt thự đồi, Condotel, shophouse/shoptel, nhà liền kề được xây dựng tại các địa điểm du lịch nổi tiếng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có an toàn không?

Giá trị cốt lõi của bất động sản tại các địa điểm du lịch

Loại hình bất động sản nào cũng có giá trị cốt lõi của riêng nó. Bất động sản nghỉ dưỡng cũng vậy, đây là loại hình bất động sản đặc thù, ngoài các yếu tố cơ bản là giá trị tăng sau khi đầu tư còn có các giá trị cốt lõi riêng.

Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, bền vững, tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án và an nhàn trong kinh doanh.

Đầu tư an toàn, bền vững

Có nguồn tiền nhàn rỗi nên đầu tư vào đâu là câu hỏi của rất nhiều người. Trong khi đó, trước bối cảnh kinh tế toàn cầu và trong nước còn bất ổn, khó khăn thì đầu tư vào vàng, ngoại tệ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trước những thăng trầm của ngành chứng khoán ở Việt Nam thì việc đầu tư vào ngành này cũng là sự lựa chọn không tiềm năng. Theo kênh đầu tư truyền thống là tiết kiệm ngân hàng được coi là chắc ăn tuy nhiên không đem lại tỷ suất sinh lời cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven Hà Nội

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng luôn mang đến khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định từ các chủ đầu tư uy tín. Theo bộ Tài nguyên và môi trường vừa công bố hướng dẫn về chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở. Đây là động thái tích cực tác động tốt tới thị trường bất động sản tại các địa điểm du lịch ở Việt Nam trong thời gian tới. Cụ thể, thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ như căn hộ, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú… được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm. Do đó, bất động sản này là một sự lựa chọn đầu tư sinh lời vô cùng lý tưởng.

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Theo nhiều chuyên gia nhận định, năm 2020 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư bởi tiềm năng kinh tế du lịch và khả năng sinh lời tốt. Các thành phố lớn như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng,… là những địa điểm có lợi thế vượt trội về du lịch tại Việt Nam và cả các nước Châu Á. Lĩnh vực đầu tư bất động sản tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và đem lại nhiều lợi nhuận kinh tế trong tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đồi

An nhàn trong kinh doanh

Các chủ sở hữu có thể yên tâm mà không phải lo lắng về vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shop, villa…bởi đã có các đơn vị quản lý hợp tác với nhà đầu tư dự án cùng vận hành. Đơn vị vận hành chuyên nghiệp giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động phát triển kinh doanh bền vững và sinh lời đều đặn.

Nhìn chung, bất động sản tại các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng là thị trường đầu tư tiềm năng vừa có thể kinh doanh sinh lời và là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, đầu tư gì cũng sẽ có rủi ro, vì thế các nhà đầu tư không được chủ quan. Vậy khi đầu tư vào bất động sản này sẽ cần lưu ý gì để tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra?

Lưu ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Dự án có vị trí đắt giá

Khi tìm kiếm dự án nhà đầu tư cần để ý đến vị trí tiềm năng, đặc biệt là trong tương lai của dự án. Bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất phải ở nơi có tiềm năng về du lịch, có nhiều khách du lịch, phong cảnh thiên nhiên trong lành, hữu tình. Lượng khách du lịch là yếu tố quyết định lợi nhuận nhà đầu tư đạt được.

Căn hộ nghỉ dưỡng

Dự án phải có thủ tục pháp lý đầy đủ

Tính pháp lý của dự án là vấn đề mà các nhà đầu tư phải đặt lên hàng đầu. Bất động sản ở các địa điểm du lịch thường có giá trị rất lớn, vì thế người mua cần thận trọng để tránh những rủi ro về mặt pháp lý nếu có. Khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện thỏa mãn quy định của pháp luật sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người mua trong tương lai.

Chọn chủ đầu tư vững mạnh về tài chính

Muốn đầu tư bất động sản sang trọng, đẳng cấp tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng thì đòi hỏi chủ đầu tư phải có tiềm lực rất lớn về kinh tế. Với chủ đầu tư có tiềm lực về tài chính vững mạnh thì tiến độ thi công của dự án sẽ được đảm bảo đúng thời hạn cam kết, người mua cũng yên tâm với khoản vốn đã có. Để tìm hiểu tình hình tài chính của chủ đầu tư, người mua có thể nghiên cứu những thông tin niêm yết trên sàn chứng khoán để có thông tin chính xác trước khi rót vốn vào dự án.

Bất động sản nghỉ dưỡng là thị trường tiềm năng để đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải thận trọng, tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định góp vốn vào dự án bất động sản nào đó.

Kiến thức - Tags: , ,