Giá vàng 07/01: Vàng bất ngờ quay đầu giảm

Mời các bạn cùng City Review theo dõi giá vàng ngày 07/01/2020  

Đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.563 USD/ounce – giảm 5 USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng 07/01 cao hơn 22,8% (293 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 43,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 700 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm chủ yếu do thị trường ghi nhận tín hiệu tích cực mới từ khu vực Trung Đông.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng phần nào cũng bị hạn chế khi những lo ngại căng thẳng từ khu vưc Trung Đông vẫn còn rất lớn, đặc biệt là thái độ cứng rắn từ Iran. Ngoài ra, sự đi xuống của thị trường chứng khoán và đồng USD phần nào cũng hỗ trợ giá vàng.

Tại các tỉnh thành phố từ Bắc xuống nam giá vàng SJC đồng loạt giảm mạnh 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 450.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Cụ thể, đang được niêm yết ở mức giá sau:

Không nằm ngoài xu thế vàng giảm giá của thế giới vàng SJC, nhẫn 4 số 9, vàng nữ trang các loại đang đồng loạt giảm mạnh tại TP.HCM, Cụ thể:

Còn tại một số ngân hàng lớn như Eximbank, ACB, hay SCB đang được điều chỉnh giảm mạnh, ngân hàng Sacombank chưa có sự điều chỉnh về giá. Cụ thể:

Tại các tổ chức lớn, giá vàng đầu giờ sáng nay cũng có sự biến động mạnh. Có tổ chức giảm giá, có tổ chức lại chưa có sự điều chỉnh về giá để chờ đợi những tín hiệu khả quan từ thị trường vàng thế giới. Cụ thể:

 

Giá vàng - Tags: , , ,