Gía vàng 09/01: Vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh

Mời các bạn cùng City Review theo dõi biến động giá vàng ngày 09/01/2020   

Đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.555 USD/ounce – giảm 41 USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng hôm nay cao hơn 22,8% (292 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 43,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 900 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh trong bối cảnh Iran phát đi tín hiệu ôn hòa sau vụ nã tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq (I – rắc) và Mỹ tiếp ghi nhận các thông tin kinh tế tích cực.

Vàng hạ nhiệt còn do đồng USD tăng mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế tốt hơn kỳ vọng, đồng thời giới đầu tư bán chốt lời sau khi giá vàng lần đầu tiên trong vòng 7 năm vượt lên trên ngưỡng 1.600 USD.

Tại các tỉnh thành phố từ Bắc xuống nam giá vàng SJC đồng loạt giảm mạnh  550.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Cụ thể, đang được niêm yết ở mức giá sau:

Không nằm ngoài xu thế vàng giảm giá của thế giới vàng SJC, nhẫn 4 số 9, vàng nữ trang các loại đang đồng loạt giảm mạnh tại TP.HCM, Cụ thể:

Còn tại một số ngân hàng lớn như Eximbank, ACB, hay SCB đang được đồng loạt điều chỉnh giảm mạnh, ngân hàng Sacombank chưa có sự điều chỉnh về giá. Cụ thể:

Tại các tổ chức lớn, giá vàng đầu giờ sáng nay cũng có sự biến động mạnh. Có tổ chức giảm giá, có tổ chức lại chưa có sự điểu chỉnh để chờ đợi những tín hiệu khả quan từ thị trường vàng thế giới. Cụ thể:

Giá vàng - Tags: , , , ,