Gía vàng 16/1: Tăng mạnh trở lại

Trên thị trường thế giới, đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.554,90 – 1.555,90 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 đã tăng 9,90 USD / ounce tại 1,554,50 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 20,8% ( tức 267 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 42,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 400 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong bối cảnh giới đầu tư quan ngại về tính hiệu quả của thỏa thuận thương mại Mỹ và Trung Quốc và sự bất ổn tại khu vực Trung Đông.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết các mức thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ vẫn được áp dụng cho đến khi hoàn tất thỏa thuận thương mại “Giai đoạn hai” và cho đến ít nhất là sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020. Quyết định này sẽ hạn chế chế sự tiếp cận của Trung Quốc với thị trường Mỹ.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều người không mong đợi một thỏa thuận toàn diện và những khác biệt về chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sớm tan biến. Diễn biến chùng xuống của các thị trường chứng khoán trên phạm vi toàn cầu giúp kéo giá vàng đi lên.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng hôm nay cũng tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới.

Tại các tỉnh thành phố từ Bắc xuống Nam, giá vàng SJC hôm nay đồng loạt tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Cụ thể được niêm yết ở mức sau:

Tại TP.HCM giá vàng các loại hôm nay cũng đang được điều chỉnh tăng giá, cụ thể:

Tại các tổ chức lớn, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết ở mức sau:

Còn tại một số ngân hàng, giá vàng SJC hôm nay cũng đang được điều chỉnh tăng giá, cụ thể:

 

 

Giá vàng - Tags: , , , ,