Gía vàng 8/1: Vàng tiến lên 45 triệu/lượng

Mời các bạn cùng City Reivew theo dõi giá vàng ngày 08/01/2020

Đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.596 USD/ounce – tăng 23 USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng hôm nay cao hơn 22,2% (285 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 43,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 600 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng vọt sau khi cả Mỹ và Iran đều đưa ra tuyên bố sẵn sàng cho nhưng cuộc tấn công quân sự với những mục tiêu cụ thể đã được xác định.

Vàng vẫn đang xu hướng nhích lên sau khi có các báo cáo cho thấy Mỹ đã đưa thêm quân tới Trung Đông và suy đoán rằng Teheran sẽ trả đũa Mỹ. Một vòng xoáy trả đũa chính trị sẽ diễn ra và sẽ có tác động mạnh lên các thị trường.Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 96,662 điểm, tăng 0,32% trong phiên.

Tại các tỉnh thành phố từ Bắc xuống nam giá vàng SJC đồng loạt tăng mạnh mạnh 550.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 700.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Cụ thể, đang được niêm yết ở mức giá sau:

Không nằm ngoài xu thế vàng tăng giá của thế giới vàng SJC, nhẫn 4 số 9, vàng nữ trang các loại đang đồng loạt tăng mạnh tại TP.HCM, Cụ thể:

Còn tại một số ngân hàng lớn như Eximbank, ACB, Sacombank hay SCB đang được đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh. Cụ thể:

Tại các tổ chức lớn, giá vàng đầu giờ sáng nay cũng có sự biến động mạnh. Có tổ chức tăng giá, có tổ chức lại giảm giá. Cụ thể:

Giá vàng - Tags: , , , ,