Giá vàng hôm nay 17/01 quay đầu giảm phiên cuối tuần

Đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.552 USD/ounce – giảm 5 USD so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới giảm mạnh do Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận thương mại lịch sử và nhiều tin tốt đến từ nền kinh tế Mỹ.

Áp lực bán gia tăng đối với mặt hàng kim loại quý sau khi nền kinh tế Mỹ phát ra liền lúc vài thông tin tích cực, trong đó có chỉ số bán lẻ tháng 12/2019 tăng 0,3%, đúng như dự báo của các chuyên gia. Thị trường chứng khoán thế giới tăng lên mức cao kỷ lục cũng là một yếu tố chi phối thị trường vàng trong phiên này.

Tại các tỉnh thành phố từ Bắc xuống nam giá vàng SJC đồng loạt chưa có sự điều chỉnh về giá ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Cụ thể, đang được niêm yết ở mức giá sau:

Ngược lại với xu thế vàng giảm giá của thế giới: vàng SJC, nhẫn 4 số 9, vàng nữ trang các loại cũng đang đồng loạt giữ giá tại TP.HCM, Cụ thể:

Còn tại một số ngân hàng lớn như Eximbank, ACB hay SCB  đang được đồng loạt điều chỉnh tăng nhẹ, ngân hàng Sacombank chưa có sự điều chỉnh về giá. Cụ thể:

Tại các tổ chức lớn, giá vàng đầu giờ sáng nay cũng có sự biến động mạnh. Có tổ chức tăng giá, Có tổ chức thì lại giảm giá  nhẹ. Cụ thể:

Giá vàng - Tags: , ,