Giá vàng hôm nay 5/2 giảm sâu xuống ngưỡng 43 triệu đồng/lượng

Trên thị trường thế giới, tính đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ở mức 1.553,16 USD/Ounce, giảm hơn 25 USD/Ounce so với cùng thời điểm ngày 4/2.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 269 USD/Ounce so với đầu năm 2019. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 43,27 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 680 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay giảm mạnh chủ yếu do Giá vàng thế giới giảm do Trung Quốc tiếp tục có những động thái mạnh tay trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona vẫn chưa được kiểm soát.

Cụ thể, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm 4/2 tiếp tục bơm thêm khoảng 71,5 tỷ USD tiền mặt vào thị trường thông qua các thỏa thuận mua lại đảo ngược.  Động thái quyết liệt bơm tiền của Ngân hàng Trung Quốc đã giúp thị trường chứng khoán Trung Quốc hồi phục tăng nhẹ sau phiên lao dốc 7-8% ngay khi mở cửa giao dịch trở lại sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Giới đầu tư vàng đã đẩy mạnh chốt lời trong bối cảnh vàng đã tăng rất mạnh và lên đỉnh cao nhiều năm trong các phiên trước đó và các loại tài sản rủi ro, trong đó có thị trường cổ phiếu, có dấu hiệu quay đầu tăng trở lại.

Ngoài ra, giá vàng ngày 5/2 giảm mạnh còn do đồng USD tiếp tục treo cao khi mà các dữ liệu kinh  tế của nền kinh tế Mỹ vừa được công bố đều rất lạc quan.

Còn tại thị trường trong nước, theo đà giảm của giá vàng thế giới, gái vàng trong nước hôm nay vẫn tiếp tục giảm sâu, trở về ngưỡng 43 triệu đồng/lượng.

Tại các tỉnh thành phố từ bắc xuống nam, giá vàng SJC đầu giờ sáng nay đang đồng loạt giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra. Cụ thể niêm yết ở mức sau:

Tại TP.HCM, giá vàng các loại hôm nay cũng đồng loạt được điều chỉnh giảm giá mạnh. Cụ thể:

Còn tại các tổ chức lớn, giá vàng đầu giờ sáng nay được niêm yết ở mức sau:

Tại một số ngân hàng, giá vàng SJC hôm nay hầu như đều được điều chỉnh giảm, duy chỉ có ngân hàng Sacombank chưa có động thái điều chỉnh so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Cụ thể:

 

Tin mới - Tags: , ,