Gía vàng ngày 03/02/2020:  Giá vàng giảm mạnh ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 03/02/2020

Hôm nay tính theo lịch âm của văn hóa Á Đông là ngày mùng 10 tháng Giêng, theo quan niệm của dân gian còn gọi là ngày vía Thần Tài, vào ngày này rất nhiều người xếp hàng mua vàng để với một mong ước năm nay mình có thể gặp nhiều may mắn,  đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Theo đúng chu kỳ, tới ngày này giá vàng sẽ bị đẩy lên cao bởi nhu cầu mua vàng cầu tài lộc đầu năm của người dân.

Tính đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.589 USD/ounce – đi ngang so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng thế giới duy trì ở mức cao do lo ngại virus Corona xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) lây lan, làm suy giảm sự phát triển kinh tế tại Trung Quốc, đã thúc đẩy các nhà đầu tư các tài sản an toàn khác, để phòng ngừa những thiệt hại kinh tế khó lường , trong đó có vàng. Đây cũng mới à nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước bật tăng và duy trì ở mốc 45 triệu đồng/lượng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc, giá dầu bốc hơi mạnh và nỗi sợ hãi càng làm tăng thêm tâm lý sợ rủi ro.

Tại các tỉnh thành phố từ Bắc xuống nam giá vàng SJC đồng loạt giảm 350.000 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150.000 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra. Cụ thể, đang được niêm yết ở mức giá sau:

Ngược lại với xu thế vàng tăng giá của thế giới: vàng SJC, nhẫn 4 số 9, vàng nữ trang các loại cũng đang đồng loạt giảm giá tại TP.HCM, Cụ thể:

Còn tại một số ngân hàng lớn như Eximbank, ACB hay SCB  đang được đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ, ngân hàng Sacombank chưa có sự điều chỉnh về giá. Cụ thể:

Tại các tổ chức lớn, giá vàng đầu giờ sáng nay cũng có sự biến động mạnh. Có tổ chức giảm giá, Có tổ chức thì chưa có sự điều chỉnh để chờ đợi những tín hiệu khả quan của thị trường vàng thế giới. Cụ thể:

 

Giá vàng - Tags: ,