Giá vàng ngày 10/01 tiếp đà giảm mạnh

Trên thị trường thế giới, Giá vàng thế giới sáng ngày theo giờ Việt Nam giao ngay đứng ở mức 1.550 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.553 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 20,8% ( tức 267 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 42,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 550 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh sau khi căng thẳng tại Trung Đông lắng dịu và thỏa thuận Mỹ-Trung sắp được ký kết. Tuy nhiên, giá vàng hiện vẫn cao hơn trong tháng 12 khá nhiều và vẫn có thể tăng giá nếu căng thẳng gia tăng trở lại.

Vàng giảm giá trong bối cảnh Mỹ và Iran gần như đã tránh được một cuộc chiến có thể gây ra nhiều thương vong, thiệt hại và vật chất và ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế trong khu vực.

Ngoài ra, vàng cũng giảm do đồng USD tăng khá mạnh trở lại sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Lưu Hạc sẽ tới Washington vào tuần tới để ký thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” với Mỹ. Thêm vào đó, sự hồi phục của chứng khoán châu Á và Mỹ cũng góp phần kéo giá vàng đi xuống.

Còn tại thị trường trong nước, không nằm ngoài vòng xoáy giảm giá của giá vàng thế giới, gái vàng trong nước hôm nay cũng đồng loạt giảm mạnh.

Tại các tỉnh thành phố từ Bắc xuống Nam, giá vàng SJC đồng loạt giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra. Cụ thể niêm yết ở mức sau:

Tại TP.HCM giá vàng các loại hôm nay cũng đồng loạt giảm mạnh. Cụ thể:

Tại các tổ chức lớn, giá vàng hôm nay đang được niêm yết ở mức sau:

Còn tại các ngân hàng, giá vàng SJC hôm nay cũng đang được điều chỉnh giảm mạnh. Cụ thể:

Giá vàng - Tags: , ,