Giá vàng ngày 14/1: Kéo dài đà giảm

Trên thị trường thế giới, tính đến đầu giờ sáng nay, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.548,14 USD/Ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 3/2020 ghi nhận trên sàn Comex ở mức 1.551,8 USD/Ounce, giảm 1,9 USD trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 13/1, giá vàng thế giới giao tháng 3/2020 đã giảm tới 12 USD/Ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 273 USD/Ounce so với đầu năm 2019. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 43,05 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 250 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay có xu hướng giảm mạnh chủ yếu do tâm lý lo ngại bất ổn trên thị trường đã tạm lắng xuống, và điều này đã tác động đến dòng vốn đầu tư trên thị trường khi nhà đầu tư đã chuyển dần sang các kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn thay vì vàng.

Ngoài ra, giá vàng giảm mạnh còn do đồng USD có xu hướng phục hồi. Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 97,107 điểm, tăng 0,03% trong phiên.

Còn tại thị trường trong nước, không nằm ngoài xu thế giảm giá của thế giới, giá vàng trong nước hôm nay cũng đang được điều chỉnh giảm mạnh.

Tại các tỉnh thành phố từ bắc xuống nam, giá vàng SJC được điều chỉnh giám 200.00 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Cụ thể được niêm yết ở mức sau:

Tại TPHCM, giá vàng các loại sáng nay cũng được điều chỉnh giảm. Cụ thể:

Còn tại các tổ chức lớn, giá vàng đang được niêm yết ở mức sau:

Tại một số ngân hàng lớn, thì giá vàng SJC hôm nay hầu hết được điều chỉnh giảm, duy chỉ có ngân hàng SCB là chưa có biến động. Cụ thể:

Giá vàng - Tags: , , , ,