Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì? Những vấn đề liên quan đến kinh doanh bất động sản là gì? Tại sao kinh doanh bất động sản trở thành một trong những công việc hot nhất hiện nay? Hãy cùng tìm câu trả lời cho các vấn đề trên.

Mục lục

Bất động sản là gì?

Theo quy định tại Điều 107 của Bộ Luật Dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2015, bất động sản bao gồm:

Như vậy, bất động sản là tài sản nhưng không thể di rời. Nghĩa là, bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền, không tách rời   và được xác định bởi vị trí địa lý của mảnh đất đó.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Theo luật kinh doanh bất động sản năm 2014

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản, thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Một vài thuật ngữ liên quan đến kinh doanh bất động sản

Các nhóm kinh doanh bất động sản

Vì bất động sản gắn liền với đời sống, do đó kinh doanh bất động sản là ngành nghề không thể thiếu trong bất cứ nền kinh tế nào. Kinh doanh bất động sản không đơn thuần bán và mua, mà là tập hợp của những hoạt động đa dạng và phong phú xoay quanh bất động sản. Có thể phân loại thành ba nhóm chính sau đây:

Trên đây là một số kiến thức về kinh doanh bất động sản để bạn đọc tham khảo. Hãy nắm rõ các vấn đề cần thiết liên quan bất động sản trước khi có ý định kinh doanh nó.

 

Kiến thức - Tags: , ,