Kinh doanh gì năm 2020?

Kinh doanh quán cà phê, bán hàng Online, đầu tư bất động sản… là những gợi ý cho bạn kinh doanh năm 2020. Câu hỏi ‘kinh doanh gì năm 2020‘ nhiều người rất hay hỏi. Bạn đang có một số vốn, bạn muốn đầu tư kinh doanh nhưng chưa có ý tưởng riêng cho mình. Vậy cùng City Review bắt đầu lật mở ý tưởng kinh doanh lý tưởng cho năm 2020 nhé!

Mục lục

Mở dịch vụ tư vấn tâm lý

Nghe thì có vẻ điên rồ nhưng theo số liệu thống kê năm 2016 của Khoa tâm thần, bệnh viện 103 cho thấy mỗi năm Việt Nam có hơn 40.000 người tự tử vì trầm cảm. Cuộc sống ngày càng phát triển con người càng gặp phải nhiều vấn đề về gia đình, công việc, stress, áp lực kinh tế,… Nhu cầu về tư vấn tâm lý ngày càng cao, một người giúp bạn thoát khỏi tình trạng rối loạn, hoang mang, bình tĩnh lắng nghe và chia sẻ vấn đề cùng bạn, thấu hiểu và đưa lời khuyên bổ ích. Dịch vụ tư vấn tâm lý có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của con người hiện đại.

Dịch vụ tư vấn tâm lý ngày càng trở nên phổ biến

Nếu bạn theo học ngành tâm lý học hoặc có kiến thức tâm lý, phù hợp với nghề thì còn chần chừ gì mà không lập mô hình tư vấn tâm lý, đem lại giá trị cho xã hội. Nhiều người khi gặp vấn đề tâm lý không dễ dàng cởi mở trò chuyện trực tiếp hay tới bệnh viện để điều trị, họ sẽ tìm tới các website, blog để giải đáp thắc mắc của mình. Bạn có thể lập một blog chia sẻ về kiến thức tâm lý, đây sẽ là nơi bạn giao lưu trực tiếp với khách hàng của mình và có thể hẹn họ tới tư vấn trực tiếp.

Kinh doanh Online hoặc bán đồ Handmade

Với số vốn nhỏ, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mặt hàng đồ handmade, hay bán hàng online đã trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện đại. Những sản phẩm handmade độc đáo, sáng tạo nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh được sản phẩm handmade, bạn cần có đôi tay khéo léo cùng sự tò mò, ham học hỏi, tìm tòi ý tưởng mới lạđể thu hút khách hàng. Sản phẩm handmade có thể là các mặt hàng mũ áo, trang sức, lọ hoa, đèn, giá sách…

Kinh doanh cửa hàng handmade, hoặc bán hàng Online

Bán hàng online đang có sức ảnh hưởng lớn trong thời đại hiện nay bởi tính tiện ích, đơn giản và nhanh chóng. Mặt hàng online có thể kinh doanh cũng vô cùng đa dạng từ quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, giày dép,… Để kinh doanh handmade hay online, bạn đều cần tính toán chi phí hợp lý cũng như lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp.

Mở quán cà phê

Với số vốn lớn hơn, mở quán cà phê là một ý tưởng không tồi bởi nhu cầu của người Việt hiện nay ngày càng tăng. Các quán cà phê trở thành điểm hẹn hấp dẫn từ giới trẻ tới người kinh doanh, trưởng thành,… Để kinh doanh quán cà phê, bạn cần lựa chọn địa điểm mặt bằng rộng rãi, thoáng tại các trục đường trung tâm hoặc nhiều người qua lại. Bên cạnh đó, thiết kế quán cà phê cũng vô cùng quan trọng bởi trên thị trường cạnh tranh hiện nay, khách hàng chỉ có thể bị thu hút bởi những không gian độc đáo, mới lạ, gây tò mò.

Ý tưởng mở quán cà phê

Số vốn dành cho kinh doanh quán cà phê không nhỏ, vì vậy bạn cần tính toán chi phí hợp lý, xác định đối tượng khách hàng phù hợp với phong cách của quán. Bạn có thể bổ sung các dịch vụ đi kèm với quán cà phê như cà phê sách, thú cưng,… để đa dạng hóa dịch vụ, thu hút khách hàng của mình.

Đầu tư bất động sản và chứng khoán

Nếu bạn đã có một số vốn lớn, vậy thì đầu tư là lựa chọn thông minh bởi lợi nhuận thu về là không hề nhỏ. Chứng khoán và bất động sản là các kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay, tuy nhiên, để tham gia đầu tư bạn phải là người có kiến thức về tài chính, nắm bắt thông tin kinh tế trong và ngoài nước thường xuyên bởi thị trường bất động sản biến động không ngừng nghỉ, rủi ro cao.

Đầu tư tài chính, hoặc đầu tư bất động sản để sinh lời

Bạn có thể đa dạng kênh đầu tư như kinh doanh nhỏ, gửi tiết kiệm, mua chứng khoán và đầu tư bất động sản để phân bổ rủi ro tài chính. Trước khi đầu tư một dự án bất động sản nào, bạn nên tìm hiểu và Review dự án đó có tiềm năng hay không, đầu tư bất động sản có các sản phẩm đất nền, căn hộ chung cư và dự án. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ trang bị kiến thức cho mình trong bất kỳ lựa chọn kinh doanh nào để hạn chế tối đa nhất có thể.

Kinh doanh gì trong năm 2020? Câu trả lời là ở bạn, hãy lựa chọn cho mình một hình thức kinh doanh, nắm bắt xu hướng, trang bị kiến thức thật kỹ trước khi bước vào mỗi lựa chọn kinh doanh nhé! 

Tư vấn - Tags: , , , ,