Ký gửi bất động sản là gì? Những điều cần biết khi ký gửi bất động sản

Ký gửi bất động sản hay được hiểu như một dịch vụ môi giới giúp mua bán nhà đất là phương thức phổ biến trong kinh doanh hiện nay. Vậy ký gửi bất động sản là gì? Cùng tìm hiểu lợi ích và những điều cần biết khi ký gửi bất động sản.

Mục lục

Ký gửi bất động sản là gì?

Ký gửi bất động sản là dịch vụ bán hoặc cho thuê hộ. Đối tượng giao dịch ký gửi là bất động sản,  trong đó bên nhận ký gửi nhà đất sẽ được một khoản phí môi giới bán, cho thuê nhà hay còn gọi là thù lao, hoa hồng theo thỏa thuận của hợp đồng đã ký.

Về mặt pháp luật, ký gửi bất động sản là bên có tài sản ủy thác cho bên nhận ký gửi để bán một tài sản nào đó bằng cách ký kết hợp đồng ký gửi. Sự ủy thác chuyển quyền bán hàng này được quy định bởi Luật thương mại Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản, ký gửi là việc chủ sở hữu thuê một bên trung gian bán hộ hàng hóa, sản phẩm, tài sản… và có trả thù lao theo thỏa thuận của hai bên. Vì vậy ký gửi được xem như một dịch vụ thương mại.

Ký gửi nhà đất là hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch quy định theo Điều 70 của Luật kinh doanh bất động sản hiện hành.

Tại sao nên ký gửi bất động sản?

Ký gửi bất động sản giúp người muốn bán hoặc cho thuê nhà đất tìm được khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra,hình thức này còn giúp người mua rút ngắn thời gian tìm kiếm, tiết kiệm được chi phí và công sức.

Một dịch vụ ký gửi bất động sản uy tín phải có những gì?

Sử dụng dịch vụ ký gửi bất động sản có lợi ích gì?

Dịch vụ ký gửi bất động sản giúp đẩy nhanh quá trình mua-bán nhà đất nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng dịch vụ ký  gửi bất động sản sẽ được tư vấn đầy đủ về thông tin sản phẩm và thị trường

Dịch vụ ký gửi nhà đất là kênh thông tin nhanh, hiệu quả nhất về tình hình thực tế, thị trường, quy hoạch khu vực và các vấn đề liên quan đến bất động sản mà khách hàng định mua hoặc bán. Giúp khách hàng nắm được đầy đủ thông tin khi ra quyết định mua-bán bất động sản.

Đặc biệt sẽ được tư vấn hỗ trợ đầy đủ pháp lý, giấy tờ mua bán, bảo mật thông tin khách hàng

Sử dụng dịch vụ ký gửi bất động sản giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc hoàn thành thủ tục khi giao dịch thành công. Bởi vì bạn có sự hỗ trợ từ tư vấn viên chuyên nghiệp am hiểu về quy trình với các loại giấy tờ, hồ sơ pháp lý. Giúp bạn tự tin và giảm thiểu các quy trình phức tạp liên quan đến pháp lý trong giao dịch. Quá trình mua bán, thông tin khách hàng sẽ được bảo mật theo yêu cầu của khách hàng.

Thủ tục cần thiết khi ký gửi bất động sản

Sau khi ký hợp đồng, bên nhận ký kế nhà đất sẽ  tiến hành rao bán, làm cầu nối trung gian để bất động sản được tiếp cận với những người đang có nhu cầu mua hay thuê nhanh chóng nhất.

Ký gửi bất động sản những năm gần đây được rất nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn bởi ưu điểm về mặt thời gian và lợi ích các giao dịch thông qua hình thức này rất lớn.

 

Kiến thức - Tags: , ,