Gợi ý mẫu nhà phố 110m2 2 tầng sang trọng, hiện đại

Mẫu nhà phố 110m2 2 tầng một trong những sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Với diện tích tương đối rộng, kiến trúc sư và chủ nhà có thể tạo tạo nên một không gian căn hộ đẹp, sang trọng và đáng mơ ước. Dưới đây là gợi ý mẫu nhà phố hiện đại 110m2.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà phố 110m2 2 tầng

Thiết kế bản vẽ mặt bằng tầng 1

Với thiết kế mặt bằng tầng 1 này, kiến trúc sư đã tận dụng tốt toàn bộ diện tích trong căn hộ để tạo nên thiết kế ổn định nhất. Thiết kế nhà chữ L với 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung. Với cấu trúc nhà L, chủ nhà có thể tận dụng phần đất phía trên phòng ăn làm sân vườn trồng tiểu cảnh hoặc các loại rau sạch. 

Điểm đặc biệt của mỗi căn nhà chữ L chính là có 2 cửa: 1 cửa chính đặt tại phòng khách, 1 cửa phụ ở phòng ăn. Tùy vào vị trí cổng mà khách có thể di chuyển vào nhà theo hướng nào.

Các phòng trong nhà được sắp xếp vô cùng hợp lý. Phòng khách được đặt gần cửa chính nhất, tiếp theo đó là khu vực cầu thang, sâu bên trong là phòng ngủ. Còn phòng ăn được đặt bên cạnh, đối diện sảnh thang. Nhà vệ sinh lại được đặt phía trong phòng bếp, bên cạnh còn có 1 cửa sau nên rất thuận lợi cho việc sinh hoạt hàng ngày của người dân. 

Trong mỗi phòng, chủ nhà đều trang bị đầy đủ các đồ nội thất cần thiết nhất. Tất cả đồ dùng được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt khiến cho căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà phố 110m2 2 tầng

Mẫu nhà phố 110m2

Thiết kế bản vẽ mặt bằng tầng 2

Tại tầng 2, chủ nhà và kiến trúc sư đã thiết kế nên 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ, ngoài ra còn có 1 phòng vệ sinh chung. Tuy nhiên, 3 phòng ngủ lại được thiết kế với những diện tích khác nhau. Trong đó có 1 phòng ngủ lớn và 2 phòng ngủ nhỏ. Mỗi phòng được thiết kế đầy đủ nội thất như giường ngủ, kệ TV, bàn trang điểm, làm việc, tủ đồ,… Tất cả được sắp xếp gọn gàng và đẹp mắt khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn. 

Ngoài ra, bên ngoài phòng ngủ 3 và phòng ngủ lớn, kiến trúc sư còn để 1 khoảng không nhỏ làm ban công. Gia đình có thể tận dụng khoảng không này để trồng các loại tiểu cảnh. Điều này giúp cho căn phòng trở nên thoáng đãng, không khí trong lành hơn. Ngoài ra, những tiểu cảnh bên ngoài còn giúp mang thiên nhiên vào nhà. Từ đó, căn nhà trở nên đẹp mắt, sang trọng và hiện đại hơn.

Không chỉ có thế, phòng thờ được thiết kế nhỏ nhắn vừa đủ bên cạnh phòng ngủ và khu vực cầu thang. Tại Việt Nam, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên được nhấn mạnh. Chính vì thế, việc sắp xếp, bài trí bàn thờ, phòng thờ là vô cùng quan trọng. Bên trong phòng thờ, kiến trúc sư và chủ nhà cũng bố trí căn phòng tuy nhỏ nhưng vẫn gọn gàng và đầy đủ đồ nội thất cần thiết phục vụ cho tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên trong gia đình.

Tổng quan bên ngoài mẫu nhà phố 110m2 2 tầng hiện đại

Bên ngoài căn hộ được thiết kế vô cùng hiện đại. Với màu sơn sáng – trắng kết hợp tạo nên cho căn nhà cảm giác rộng rãi và vô cùng sang trọng. Căn nhà được thiết kế với rất nhiều cây xanh cả bên trong lẫn bên ngoài, khu vực xung quanh căn hộ. Việc trồng nhiều cây và tiểu cảnh giúp căn nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn. Không những thế, việc này còn thu hút được ánh nhìn của bạn bè, người đi đường. Dưới đây là tổng quan bên ngoài mẫu nhà phố 110m2 2 tầng vô cùng hiện đại và sang trọng.

Mẫu nhà phố 110m2

Tổng quan bên ngoài mẫu nhà phố 110m2 2 tầng

Trên đây là thiết kế mẫu nhà phố 110m2 2 tầng hiện đại. Cấu trúc ngôi nhà chỉ dành cho những gia đình có không muốn sống trong những căn nhà cao tầng. Tuy nhiên, căn nhà vẫn có thể đủ phòng cho những hộ gia đình có từ 5 đến 6 thành viên. Nếu bạn đang sở hữu 1 căn hộ với diện tích tương đương thì có thể tham khảo mẫu nhà trên để tự tạo nên cho mình căn hộ theo đúng ý nhé!

Kiến trúc, Nội thất - Tags: , ,