Gợi ý thiết kế mẫu nhà phố 115m2 4 tầng bắt mắt

Cùng tham khảo bản thiết kế mẫu nhà phố 115m2 4 tầng đẹp ấn tượng với sự kết hợp không gian xanh hoàn hảo.

Mục lục

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà phố 115m2 4 tầng 

Đây là mẫu thiết kế căn hộ 115m2 4 tầng sang trọng, bắt mắt. Với diện tích là 115m2, ngôi nhà được xây dựng với 4 tầng với 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và phòng thờ. Thiết kế này mang phong cách hiện đại cùng những chi tiết, cách bài trí đồ nội thất bắt mắt giúp cho không gian căn nhà trở nên gọn gàng, ấm cúng hơn. 

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu nhà phố 115m2

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu nhà phố 115m2

Tại tầng 1, kiến trúc sư tạo nên căn hộ với không gian sân vườn tiểu cảnh bao quanh 3 mặt của ngôi nhà. Đây chính là 1 trong những điểm nhấn giúp không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Việc trồng nhiều tiêu cảnh giúp cho việc mang thiên nhiên vào nhà trở nên dễ dàng nhanh chóng. Đi qua khu vực sân vườn, mọi người sẽ đến khu vực để xe máy. Nơi đây được kiến trúc sư thiết kế nhỏ gọn nhưng vừa đủ chỗ để đặt toàn bộ xe của các thành viên trong gia đình.

Đi tiếp vào bên trong là khu vực phòng khách, phòng bếp và 1 khu vệ sinh chung. Trong tất cả các phòng đều được trang bị đầy đủ đồ dùng nội thất cần thiết để phục vụ nhu cầu của gia đình. Vì căn nhà được bao quanh là khu vực sân vườn nên tại phòng bếp, kiến trúc sư thiết kế thêm 1 cánh cửa ra ngoài đề có thể tận hưởng bầu không khí trong lành.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố 115m2

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Tầng 2 được thiết kế đơn giản hơn với 2 phòng, 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng sinh hoạt chung. Ngoài ra, trong mỗi phòng đều có khu vực nhà vệ sinh riêng. Điểm nhấn cho mỗi phòng chính là sảnh ban công nhỏ. Tuy nhiên, tại phòng sinh hoạt chung thì ban công to hơn, trồng nhiều tiểu cảnh hơn. Kiến trúc sư và chủ nhà đã rất thông minh khi thiết kế phòng này vì nơi đây có thể giúp cho các thành viên trong gia đình quây quần, vui vẻ với nhau hơn.

Trong cả 2 phòng, các đồ nội thất cũng được sắp xếp gọn gàng và đầy đủ. Điều này giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn, dễ dàng hơn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Bản vẽ mặt bằng tầng 3 mẫu nhà phố 115m2

Mẫu nhà phố 115m2

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3

Tàng 3 cũng được kiến trúc sư thiết kế đơn giản. Về cơ bản, tầng 2 và tầng 3 tương đối giống nhau. Tuy nhiên, nếu tầng 2 chủ nhà để phòng sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ lớn thì tầng 3 được thiết kế làm 2 phòng ngủ. Việc này giúp cho gia đình 4 người có thể thoải mái sinh hoạt trong phòng riêng của mình.

Ngoài ra, trong mỗi phòng ngủ của tầng 3, kiến trúc sư cũng thiết kế thêm 1 phòng vệ sinh riêng cùng 1 ban công nhỏ để trồng tiểu cảnh. Có thể nói, xung quanh căn nhà là hàng loạt những loại cây cối khác nhau giúp không gian nhà trở nên trong lành nhất.

Bản vẽ mặt bằng tầng 4 mẫu nhà phố 115m2

Mẫu nhà phố 115m2

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 4

Tầng 4 có lẽ là tầng được thiết kế đơn giản nhất trong căn nhà. Vì tại đây, kiến trúc sư chỉ dựng nên 1 căn phòng. Phần diện tích còn lại của tầng được dùng làm sân vườn. Căn phòng nhỏ này được dùng làm phòng thờ, được đặt ở chính giữa tầng. 2 bên là 2 sân vườn nhỏ để trồng những loại rau sạch, tiểu cảnh.

Tổng quan bên ngoài mẫu nhà phố 115m2 4 tầng hiện đại, bắt mắt

Mẫu nhà phố 115m2

Tổng quan bên ngoài mẫu nhà phố 115m2 đẹp, bắt mắt

Trên đây là mẫu nhà phố 115m2 4 tầng được thiết kế vô cùng hiện đại và bắt mắt. Bao phủ ngôi nhà là không gian xanh của những loại cây, tiểu cảnh. Mặt tiền ngôi nhà lấy tông trắng làm màu sắc chủ đạo cùng với thiết kế đặc biệt của hệ thống mái thái. Chắc hẳn đây là sẽ mẫu nhà được nhiều người quan tâm và yêu thích.

Nội thất - Tags: , ,