Thiết kế mẫu nhà phố 45m2 4 tầng thông thoáng, đẹp mắt

Mẫu nhà phố 45m2 là một trong những sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình tại thành phố lớn và cả thôn quê. Hiện nay, thiết kế nhà có giếng trời trở nên vô cùng phổ biến vớ lợi thế tạo nên không gian thoáng đãng cho cả gia đình. Dưới đây là mẫu nhà 45m2 4 tầng được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều hộ gia đình bạn có thể tham khảo.

Mục lục

Bảng vẽ thiết kế mẫu nhà phố 45m2 4 tầng

Tầng 1

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1

Với mẫu thiết này, kiến trúc sư thiết kế tầng 1 gồm gara để xe vô cùng rộng rãi. Bên trong đặt phòng khách và phòng ăn. Ở giữa đặt cầu thang và bên dưới là nhà vệ sinh. Khoảng không giữa tầng với giếng trời là nơi để đón ánh sáng vào nhà.

Tầng 2, tầng 3

Bản vẽ mặt bằng thiết kế tầng 2

Bản vẽ mặt bằng thiết kế tầng 3

Tầng 2 và tầng 3 được thiết kế đơn giản với 2 phòng ngủ rộng rãi với đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra có thêm 1 phòng vệ sinh sử dụng chung. Với diện tích như vậy không gian vẫn đủ thoải mái cho người dùng.

Tầng 4

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 4

Tầng 4 được thiết kế với nhiều phòng hơn 1 chút. Gồm phòng thờ, kho, khu vực phơi đồ cùng với sân thượng. Mỗi phòng đều được thiết kế theo phong cách riêng cũng như phù hợp với hoàn cảnh từng gia đình.

Các thiết kế nội thất

Phòng khách, phòng bếp

Phòng khách được thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt

Nội thất phòng khách được trang trí với những màu sắc nổi bật. Tuy nhiên, vẫn chọn tông màu trắng làm tông chủ đạo. Những màu sắc sặc sỡ của chiếc gối hài hòa, tạo nên sự mềm mại, thanh lịch cho căn phòng mà không bị quá cầu kỳ. Với thiết kế này, tuy đơn giản nhưng nó lại vô cùng hiện đại và bắt mắt. Với xu hướng trang trí thêm những tiểu cảnh giúp đưa thiên nhiên vào nhà, gia đình sẽ trở nên gần gũi hơn. Vì thế, điều này được rất nhiều gia đình tận dụng.

Phòng khách được trang trí đơn giản, đẹp mắt nhưng vẫn toát lên cá tính của chủ nhà

Cầu thang và lan can được sử dụng chất liệu kính tạo nên vẻ hiện đại cho căn nhà. Chủ nhà hoàn toàn có thể tận dụng khu vực gầm cầu thang để dùng làm kho lưu trữ đồ đơn giản.

Khu vực sàn gỗ dùng làm nơi ngăn cách phòng khách và phòng bếp

Khu vực phòng bếp được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên để làm cho không gian phòng ăn trở nên gần gũi, ấm cúng hơn. Đặt thêm 1 vài chậu cây cảnh trong phòng cũng đủ để làm cho không gian trở nên thoáng đãng, tươi mát hơn. 

Mẫu nhà phố 45m2

Không gian bếp ăn tuy nhỏ nhưng ấm cúng

Giếng trời – giải pháp cho nhà có diện tích nhỏ

Giếng trời có thể đặt được ở rất nhiều vị trí trong nhà. Thông thường, người ta hay đặt ở trung tâm ngôi nhà, cạnh cầu thang, phòng bếp, phòng ăn. Tuy nhiên, phổ biến nhất trong các gia đình, giếng trời được đặt ở giữa cầu thang. Vì gần đó được đặt phòng khách, phòng bếp, tiện lợi cho nhu cầu sử dụng.

Mẫu nhà phố 45m2

Giếng trời được thiết kế với không gian thoáng đãng, thoải mái

Mẫu nhà phố 45m2

Giếng trời được đặt xuyên suốt các tầng

Mẫu nhà phố 45m2

Cây xanh được đặt ở mọi nơi trong gia đình

Phòng ngủ

Mẫu nhà phố 45m2

Mẫu phòng ngủ của nhà phố 45m2 đơn giản, đẹp mắt

Phòng ngủ này tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng đầy đủ đồ nội thất cần thiết cho một căn phòng. Với tông màu nhẹ nhàng, người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái và gần gũi. 

Mẫu nhà phố 45m2

Mẫu phòng ngủ khác trong mẫu nhà phố 45m2

Mỗi phòng ngủ có những thiết kế khác nhau, có phòng đơn giản, có phòng cầu kỳ nhưng tất cả đều mang lại cho người sử dụng không gian ấm cúng thoải mái nhất. Phụ thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng mà phòng ngủ được bài trí nội thất khác nhau. 

Tổng quan bên ngoài của mẫu nhà phố 45m2 4 tầng

Mẫu nhà phố 45m2

Tổng quan bên ngoài của căn nhà phố 45m2 hiện đại, đẹp mắt

Trên đây là thiết kế mẫu nhà phố 45m2 4 tầng, đẹp, độc đáo, đầy đủ tiện nghi mà mọi người có thể tham khảo. Căn nhà vừa đầy đủ tiện nghi, vừa thu hút được ánh nhìn của mọi người. Chắc chắn, khi sống trong này, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về nó. Ngoài ra, căn nhà này cũng sẽ lấy lòng được nhiều cặp đôi khó tính nữa. 

Nội thất - Tags: , ,