Thiết kế mẫu nhà phố 50m2 2 tầng đơn giản, đẹp mắt

Mẫu nhà phố 50m2 hiện nay đang rất được ưa chuộng với diện tích phù hợp cho gia đình 3-5 thành viên. Dưới đây là mẫu thiết kế căn nhà 50m2 đơn giản nhưng sang trọng, thu hút được ánh nhìn của mọi người.

Mục lục

Bảng vẽ thiết kế mẫu nhà phố 50m2 2 tầng

Tầng 1

Mẫu nhà phố 50m2

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1

Với mẫu nhà phố 50m2 2 tầng này, kiến trúc sư thiết kế tầng 1 gồm 1 khu vực để xe, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh. Tại phòng bếp, chủ nhà có thể đặt thêm 1 bàn ăn có diện tích tương đối để tiện cho việc sinh hoạt của gia đình. 

Tầng 2

mẫu nhà phố 50m2

Bản vẽ mặt bằng thiết kế tầng 2

Tầng 2 của căn hộ được thiết kế với 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung. Ngoài ra, còn có thêm khu vực để giặt đồ và chừa 1 khoảng không làm giếng trời. Không gian này vô cùng phù hợp với những gia đình ít người. Ngoài ra, trong thiết kế mặt bằng tầng 2, kiến trúc sư còn chỉ rõ những khu vực nào đặt nội thất như thế nào. Việc này giúp chủ nhà có thể dễ dàng trong việc sắp xếp, trang trí nhà. 

Mái nhà

Mặt bằng mái của mẫu nhà phố 50m2

Tầng mái của căn hộ được thiết kế đơn giản, chỉ dùng để đặt bồn nước và sử dụng 1 khu làm nơi trồng rau sạch. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa. Bạn vừa có thể được ăn rau do chính tay mình trồng, vừa có thể điểm xanh thêm cho căn nhà, giúp nhà bạn được thoáng mát hơn.

Các thiết kế nội thất

Phòng khách, phòng bếp

Căn phòng  được thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt

Phòng khách căn hộ này được thiết kế vô cùng đơn giản. Lấy màu trắng làm tông chủ đạo, cả căn phòng như được mở rộng hơn so với diện tích thực tế. Sử dụng ghế ngồi sofa hiện nay là 1 sự lựa chọn đúng đắn cho 1 căn hộ hiện đại. Chủ nhà có thể tận dụng khu vực cầu thang để đặt TV. Việc này vừa tiết kiệm được diện tích vừa làm cho khu vực đó bớt trống hơn. Bên dưới TV có 1 tủ kệ để đặt những đồ vật trang trí nho nhỏ. Một vài bức tranh treo trong phòng cũng là ý tưởng khá hay giúp căn phòng trở nên sinh động hơn. 

Phòng ăn nhỏ cạnh cầu thang

Phòng ăn là nơi để quây quần mọi người với nhau. Tuy nhiên, với những gia đình có ít thành viên thì chỉ cần 1 khu vực bàn ăn nho nhỏ như thế này là vừa đủ. Bàn ăn được đặt gần cầu thang để chừa phần diện tích còn lại làm lối đi. Bên cạnh đó, phần dưới cầu thang, chủ nhà có thể tận dụng làm kho để đồ nhỏ. 

Khu vực phòng bếp vô cùng sinh động

mẫu nhà phố 50m2

Không gian phòng bếp của mẫu nhà phố 50m2 2 tầng

Phòng bếp trở nên vô cùng sinh động với những màu sắc trên tường. Chúng tạo nên không gian ấm áp, gần gũi cho các thành viên trong gia đình. 

Phòng ngủ

mẫu nhà phố 50m2

Mẫu nhà phố 50m2 này có  đơn giản, đẹp mắt

Phòng ngủ này tuy nhỏ nhưng lại chứa đựng đầy đủ đồ nội thất từ giường ngủ, tủ, bàn làm việc,… Ngoài ra, phòng còn có cửa sổ hướng ra ban công, giúp ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng tốt hơn.

mẫu nhà phố 50m2

Mẫu phòng ngủ bé trong mẫu nhà phố 50m2

Tuy nhỏ nhưng các đồ nội thất trong phòng ngủ được sắp xếp hài hòa. Điều này giúp cho căn phòng trở nên hiện đại, tiện nghi hơn.

Tầng mái 

mẫu nhà phố 50m2

Khu vực trồng rau sạch trên tầng mái của mẫu nhà phố 50m2

Việc trồng rau sạch trên tầng má là ý tưởng không tồi của chủ nhà. Nó mang lại vô cùng nhiều lợi ích, từ việc vệ sinh an toàn thực phẩm đến thẩm mỹ.

Tổng quan bên ngoài của mẫu nhà phố 45m2 4 tầng

mẫu nhà phố 50m2

Tổng quan bên ngoài của căn nhà phố 45m2 hiện đại, đẹp mắt

Trên đây là mẫu nhà phố 50m2 2 tầng được thiết kế vô cùng đơn giản và đẹp mắt. Bất kỳ vị khách nào khi ghé thăm nhà bạn đều bị thu hút bởi căn nhà. Đây cũng là 1 trong những mẫu nhà được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Vì thế, nếu bạn còn chưa chọn được mẫu nhà ưng ý thì có thể tham khảo mẫu nhà 50m2 này.

Nội thất - Tags: , ,