Thiết kế mẫu nhà phố 60m2 4 tầng bắt mắt, hiện đại

Mẫu nhà phố 60m2 4 tầng là 1 trong những gợi ý lý tưởng dành cho các hộ gia đình hiện đại. Làm sao để có thể thiết kế một căn hộ với kiến trúc hợp lý, bắt mắt và đầy đủ công năng?. Dưới đây là những mẫu thiết kế nhà phố 60m2 với 4 tầng bạn có thể tham khảo. 

Mục lục

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà phố 60m2

Thiết kế bản vẽ mặt bằng tầng 1

Tầng 1 của căn hộ, kiến trúc sư và nhà chủ nhà thiết kế vô cùng đơn giản, bao gồm các phòng: phòng ăn, khu vực nhà xe, sân trước cùng 1 phòng vệ sinh. Vì căn hộ chỉ có khoảng 60m2 nên chủ nhà phải sử dụng 1 khoảng không khá rộng trong tầng 1 để làm gara để xe. Ngoài ra, để nhà thêm thông thoáng, đẹp mắt hơn, chủ nhà dùng 1 phần trước nhà để làm sân trước. Nơi đây để trồng các loại cây cảnh để tạo điểm nhấn hơn cho căn nhà. 

Phòng ăn được thiết kế bên trong với 1 diện tích không quá lớn. Tuy nhiên, căn phòng vẫn được trang bị đầy đủ nội thất cần thiết cho phòng bếp. Bên cạnh đó, kiến trúc sư thiết kế thêm 1 phòng vệ sinh nhỏ bên cạnh để phục vụ nhu cầu cho người dùng.

Thiết kế mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố 60m2

Mẫu nhà phố 60m2

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 căn hộ 60m2

Tầng 2 của căn hộ bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng vệ sinh chung. Thiết kế của tầng này khác các căn hộ khác. Vì phòng khách không đặt  ở tầng dưới mà lại đặt trên tầng trên. Phòng khách được trang bị đầy đủ nội thất cần thiết. Bên cạnh đó, phòng ngủ nhỏ cũng được đặt ở tầng 2. Ở giữa 2 phòng, kiến trúc sư đặt 1 phòng vệ sinh chung. Tất cả các phòng đều được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ nội thất. 

Mẫu thiết kế mặt bằng tầng 3 căn hộ 60m2

Bản thiết kế mặt bằng tầng 3 căn hộ 60m2

Tầng 3 của căn nhà phố 60m2 được thiết kế đơn giản, gồm 2 phòng ngủ: 1 phòng master, 1 phòng nhỏ. Đồng thời có thêm 1 phòng vệ sinh chung. Ở phòng ngủ lớn, kiến trúc sư thiết kế thêm 1 ban công nhỏ để người dùng có thể tận hưởng không khí trong lành. Bên cạnh đó, tất cả các phòng cũng được trang bị đầy đủ nội thất. Bên ngoài ban công phòng ngủ được trang trí những tiểu cảnh bắt mắt khiến người dùng thoải mái hơn. Không gian ở giữa 2 phòng ngủ được để 1 khoảng không làm hành lang rộng rãi. 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng căn hộ tầng 4/sân thượng của căn hộ

Mẫu nhà phố 60m2

Bản thiết kế mặt bằng tầng 4

Tầng 4 của mẫu nhà phố 60m2 hay còn được gọi là tầng thuợng. Tầng này được kiến trúc sư thiết kế gồm 1 sân vườn để trồng những loại cây cảnh, rau củ quả sạch. Việc này giúp cho căn hộ vừa tươi mát vừa có không khí trong lành. Ngoài ra, tại sân vườn, chủ nhà còn có thể trang bị một số đồ nội thất như bộ bàn trà.

Vào những ngày trời đẹp, chủ nhà hoàn toàn có thể sử dụng không gian sân vườn để ngồi uống trà, thư giãn. Khi đó, mọi người có thể hòa mình vào không gian tươi mát của cây cỏ. Bên cạnh đó là một sân phơi nhỏ, cùng với phòng chứa đồ. Phòng chứa đồ thường được thiết kế to hơn so với phòng phơi đồ. Vì phòng này thường được chứa tủ đồ, kho,… nên cần phải có diện tích lớn. 

Tổng quan bên ngoài căn hộ 60m2 4 tầng

Mẫu nhà phố 60m2

Tổng quan căn hộ mặt phố 60m2 4 tầng bắt mắt, nhiều ánh sáng

Đây là hình ảnh của mẫu nhà phố 60m2 4 tầng mà chúng mình muốn giới thiệu cho bạn. Mẫu nhà được thiết kế hiện đại, đơn giản và phù hợp với nhiều gia đình. Bên ngoài căn hộ cũng như trên ban công các tầng được trồng thêm nhiều cây xanh. Điều này giúp căn nhà có thể có không khí trong lành hơn. 

Trên đây là thiết kế mẫu nhà phố 60m2 đẹp mắt, hiện đại và phù hợp với nhiều người. Mỗi tầng được thiết kế với kiến trúc khác nhau tạo nên sự thích thú trong từng phòng của người dùng. Nếu bạn đang có 1 căn hộ 60m2 mà chưa biết thiết kế sao cho hợp lý, thu hút người nhìn thì có thể tham khảo mẫu nhà trên.

Nội thất - Tags: , ,