Thiết kế mẫu nhà phố 70m2 hiện đại 3 tầng

Mẫu nhà phố 70m2 3 tầng là căn hộ có diện tích tương đối phổ biến. . Dưới đây là gợi ý mẫu thiết kế nhà 70m2 3 tầng mang nét hiện đại bạn có thể tham khảo.

Mục lục

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà phố 70m2

Thiết kế bản vẽ mặt bằng tầng 1

Với thiết kế tầng 1 của căn hộ này, kiến trúc sư đã tận dụng triệt để diện tích để làm nên những không gian phù hợp. Khi bắt đầu bước vào nhà, khu vực đầu tiên mà mọi người nhìn thấy chính là nơi để xe. Với căn hộ này thì người thiết kế chỉ sử dụng 1 khoảng không nhỏ, còn phần diện tích còn lại dùng làm các phòng còn lại. 

Đi qua khu vực để xe, mọi người có thể tiến vào phòng khách. Phòng này được trang bị đầy đủ đồ nội thất cần thiết cho nhu cầu sử dụng. Một bộ sofa nhỏ, 1 bàn trà, khu vực để TV, trang trí,… Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên căn phòng thoáng đãng, thoải mái. 

Bên trong phòng khách, kiến trúc sư thiết kế khu vực phòng ăn. Tại phòng này, chủ nhà cũng đầu tư đầy đủ đồ nội thất hiện đại, phục vụ nhu cầu của chính mình. Bên cạnh đó là phòng vệ sinh – nơi giúp mọi người có thể tiện lợi hơn trong quá trình sinh hoạt cá nhân.

Phía bên trong nữa, kiến trúc sư thiết kế phòng ngủ 1 với diện tích nhỏ 1 chút. Tuy nhiên, tại đây vẫn được trang bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết như: giường, tủ đồ, bàn làm việc,.. Bên cạnh đó, kiến trúc sư còn thiết kế 1 sân sau – nơi có thể trồng nhiều tiểu cảnh cũng như giúp gia đình có thể vui chơi ở đó. 

Thiết kế mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố 70m2

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Tại tầng 2, người thiết kế đã tạo nên 1 căn phòng hiện đại với 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ. Bên trong mỗi phòng có chứa 1 nhà vệ sinh riêng biệt. Điều này giúp thuận tiện cho cá nhân người sử dụng trong quá trình sinh hoạt. Trong mỗi phòng, chủ nhà cũng trang bị đầy đủ đồ dùng nội thất như giường, bàn học, tủ đồ, bàn trang điểm, bàn làm việc,… Tại phòng ngủ master, kiến trúc sư còn thiết kế thêm 1 ban công nhỏ, bên ngoài được trồng những tiểu cảnh giúp điều hòa không khí và đưa thiên nhiên vào nhà. 

Ở giữa 2 phòng là 1 sảnh nhỏ, cùng với không gian làm thoáng khí. Điều này giúp cho cả tầng 2 lúc nào cũng được mát mẻ, không gian tươi mới. 

Mẫu thiết kế mặt bằng tầng 3/tầng thượng căn hộ 70m2

Mẫu nhà phố 70m2

Bản thiết kế mặt bằng tầng 3/tầng thượng

Với bề mặt thiết kế kiến trúc tầng thượng, kiến trúc sư đã tận dụng tối đa được diện tích căn nhà để tạo nên các phòng. Tuy nhiên, giữa các phòng vẫn có những khoảng không nhất định để không khí có thể vào phòng. Tầng thượng được thiết kế với 3 phòng: sân thượng, phòng thờ và phòng ngủ. 

Khu vực sân thượng với diện tích khá rộng. Tại đây, chủ nhân ngôi nhà có thể sử dụng để làm sân phơi đồ. Đồng thời, họ cũng có thể sử dụng 1 vài khoảng trống để trồng thêm rau xanh, tiểu cảnh,… Điều này giúp cho căn phòng trở nên mát mẻ, thoáng khí hơn. 

Phòng thờ và phòng ngủ được thiết kế với diện tích nhỏ hơn đặt ở bên cạnh. Trong đó, phòng thờ để ở giữa, đối diện với cầu thang lên xuống. Còn phòng ngủ thì được đặt cạnh cầu thang. Bên trong 2 phòng này đều được chuẩn bị đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, nội thất cần thiết. Ngoài ra, trong phòng ngủ, kiến trúc sư thiết kế thêm 1 phòng vệ sinh nho nhỏ để người dùng có thể tiện lợi, dễ dàng hơn trong quá trình sinh hoạt cá nhân của mình. 

Tổng quan bên ngoài căn hộ 70m2 3 tầng hiện đại

Mẫu nhà phố 70m2

Phối cảnh mẫu nhà phố 70m2 3 tầng hiện đại đầy đủ tiện nghi

Trên đây là thiết kế mẫu nhà phố 70m2 đơn giản nhưng hiện đại. Mỗi thiết kế bản vẽ là cả một ý tưởng tuyệt vời của người kiến trúc sư cũng như chủ nhà. Nếu bạn đang sở hữu 1 căn hộ với diện tích tương đương thì có thể tham khảo mẫu nhà trên để tự tạo nên cho mình căn hộ theo đúng ý nhé!

Nội thất - Tags: , ,