Nên mua chung cư tầng mấy?

Căn hộ chung cư đang là dự án được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng chọn lựa cho mình được căn hộ ưng ý tại tầng nào đó phù hợp. Nhiều người có thắc mắc là: “Nên mua chung cư tầng mấy?” thì hợp lý. Bài viết này sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên.

Bật mý cách chọn tầng khi mua chung cư

>> Mua chung cư Imperia Smart City Tây Mỗ vị trí thuận tiện, tiện ích đầy đủ.

Mục lục

Sự thuận tiện

Khi mua nhà chung cư, mọi người không thể không nhắc đến sự thuận tiện trong việc sử dụng. Chính vì thế, lựa chọn số tầng để có thể phù hợp với cuộc sống của mỗi gia đình là điều vô cùng khó khăn. Phụ thuộc vào môi trường, không gian xung quanh của tòa nhà mà lựa chọn tầng cho hợp lý. Tầng cao hay thấp đều có những ưu, khuyết điểm khác nhau. Vì vậy, người mua cần cân nhắc kỹ trước khi chọn số tầng, số phòng. 

Một điểm lưu ý cho các gia đình chính là không nên chọn tầng quá cao khi gia đình cho người già yếu. Vì nếu mất điện hoặc gặp những trường hợp bất tiện, hỏa hoạn thì khó có thể di chuyển kịp thời. 

Yếu tố địa lý

Phụ thuộc vào số tầng của tòa chung cư người mua muốn ở mà mọi người có thể chọn số tầng dựa theo yếu tố địa lý. 

Phong thủy khi chọn tầng

Việt Nam hay các nước phương Đông khá coi trọng yếu tố phong thủy trong các việc lớn trong đời. Vì thế, việc lựa chọn số tầng trong tòa nhà cũng vô cùng quan trọng.

Có nên mua nhà chung cư tại các tầng 4, 7, 13 không?

Rất nhiều người quan niệm rằng các số 4, 7, 13 là con số không may mắn, xủi xẻo. Tuy nhiên, cách chọn tầng nhà của mỗi người là không giống nhau. Vì thế, các hộ gia đình có thể chọn lựa các căn hộ ở những tầng này theo sở thích, nhu cầu của mình.

Với tầng 4, gia đình có người già ở sẽ rất phù hợp. Tầng 7, mọi người cũng có thể chọn vì tại đây, vì yếu tố phong thủy nên hầu hết các phòng ở tầng 7 sẽ có giá mềm hơn 1 chút. Còn tầng 13 thì lại không quá cao cũng không quá thấp trong những dự án từ 22 đến 28 tầng. Tầng này rất phù hợp với nhiều gia đình. Một điểm cộng cho tầng 13 nữa chính là cũng vì lý do phong thủy mà tầng này các phòng cũng có giá mềm hơn so với những tầng còn lại. 

Cách chọn tầng phù hợp trong chung cư

Có nên mua chung cư tầng cao không?

Ưu điểm

Việc lựa chọn các căn hộ chung cư ở tầng cao cũng có nhiều ưu điểm. Trong đó có thể kể đến như:

Nhược điểm

Trên đây là cách chọn tầng nhà chung cư cho những người có mong muốn mua nhà. Mọi người có thể tham khảo bài viết để chọn lựa cho mình tầng ở phù hợp với bản thân, gia đình và phong thủy. 

Kiến thức - Tags: , ,