Ông Phạm Nhật Vượng là ai?

Ông Phạm Nhật Vượng là một trong những doanh nhân nổi tiếng, được biết đến với vai trò là chủ tịch tập đoàn VinGroup. Xuấ thân của ông Vượng như thế nào? Tổng tài sản của ông là bao nhiêu? Chặng đường phát triển sự nghiệp của ông có những biến cố và chông gai như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về người đàn ông đầy quyền lực này.

Mục lục

Xuất thân

Phạm Nhật Vượng sinh ngày 5 thág 8 năm 1968, quê tại Hà Tĩnh. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo. Bố là quân nhân, phục vụ trong Không quâ n của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Còn mẹ thì bán trà trên phố. Ông có 2 người em: 1 gái, 1 trai. Em gái tên là Phạm Lan Anh, em trai tên Phạm Nhật Vũ. Cả 3 anh chị em đều là người có máu kinh doanh và có những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.

Hình ảnh ông Phạm Nhật Vượng

Năm 1987, ông Phạm Nhật Vượng trường ĐH Mỏ – Địa chất. Nhờ đạt thành tích nổi bật trong bộ môn Toán, ông dành được học bổng du học Nga. Suốt quãng thời gian theo học tại đất nước xa lạ, ông đã có những bước kinh doanh đầu tiên của mình vào năm 3 đại học. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệp trong lĩnh vực này nên đã bị phá sản. Năm 1993, ông tốt nghiệp đại học và kết hôn cùng một người bạn học chung là bà Phạm Thu Hương.

Quá trình phát triển sự nghiệp

Cũng vào năm 1993, Liên Xô rơi vào tình trạng khủng hoảng. Đây là cơ hội tốt cho kinh tế phát triển. Vì thế, ông cùg vợ quyết định vạy 10.000 USD của bạn bè để mở công ty riêng. Đây cũng là công ty mà 2 vợ chồng ông Vượng danh rất nhiều tâm huyết, tên là Technocom. Công ty chuyên kinh doanh về lĩnh vực ẩm thực, chủ yếu là sản xuất mì gói. Loại mì này được ông đặt tên là “Mivina”. Toàn bộ nguyên liệu để sản xuất được ông vận chuyển trực tiếp từ Việt Nam sang. Công ty của ông có công thúc làm mì vô cùng độc đáo. Vì thế, thu hút được rất nhiều khách. Chính vì vậy, thương hiệu mì Mivina nổi tiếng và trở thành món ăn được ưa chuộng tại Ucraina.

Để có thể đạt được những thành công đầu tiên đó, ông Phạm Nhật Vượng đã phải vô cùng nỗ lực và làm việc không ngừng. Sau này, khi đã ổn định trong mặt hàng đầu tiên, ông bắt đầu mở rộng kinh doanh sang 1 số lĩnh vực khác. Trong số đó phải kể đến bột khoai tây và súp đóng hộp,…

Đến năm 2007, ông đã có những thành tựu đầu tiên cho mình. Đó chính là danh hiệu “ông vua đồ ăn sẵn” ô chính người dân Ucraina đặt cho. Sau đó, ông dừng kinh doanh và bán công ty cho Nestle Thụy Sĩ với giá 150 triệu đô. Ông quyết định về Việt Nam và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Về đến Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng bắt đầu có những bước phát triển mới, khẳng định tên tuổi của mình trong giới doanh nhân.

Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng

Các thương hiệu của tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng

Các lĩnh vực trong CTCP Vingroup

Thành tựu của ông Phạm Nhật Vượng tính đến hiện nay

Ông Phạm Nhật Vượng là một trong những doanh nhân vô cùng nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Quốc tế. Rất nhiều khách hàng tham gia vào quá trình kinh doanh hoặc mua bán bất động sản đều khâm phục những gì ông đạt đuợc ở độ tuổi 52. Dưới đây là một số thành tựu nổi bật của ông.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về tỷ phú đầu tiên tại Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng. Tấm gương của ông tạo động lực lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam cố gắng từng ngày để phát triển. Nhiều người lấy ông là người truyền cảm hứng để có thể khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam. Đưa nước ta nhanh chóng trở thành nước công nghiệp, phát triển.

Nhân vật - Tags: , ,