Quy tắc đầu tư bất động sản ‘bắt đáy bán ngọn’

Bất động sản là một trong những ngành nghề vô cùng nóng trên thị trường hiện nay. Nhiều người đã chuyển nghề sang bất động sản với hy vọng phát triển hơn. Đồng thời, cũng có không ít người chuyển hướng sang đầu tư bất động sản. Vậy, đầu tư bất động sản là gì?

Mục lục

Đầu tư bất động sản là gì?

Trước khi cắt nghĩa cụm từ đầu tư bất động sản, chúng ta cần biết, bất động sản gồm những gì để có thể hiểu rõ hơn. Bất động sản bao gồm: toàn bộ đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất và tài sản khác có liên quan trên đất do pháp luật quy định.

Đầu tư bất động sản là gì?

Vậy, đầu tư bất động sản là gì? Đầu tư bất động sản là 1 cụm từ chỉ những người có nguồn vốn lớn. Họ tham gia vào quá trình phát triển của các loại hình bất động sản khác nhau, trong đó có cả việc mua đi, bán lại các dự án. Sau một thời gian có thể là dài hoặc ngắn thì bất động sản đó trở thành tài sản bị động. Từ đó, giúp chủ đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn. 

Về bản chất, việc đầu tư bất động sản tương tự như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường. Chủ đầu tư có thể mua dự án này với một mức giá thấp rồi bán lại cho người khác với giá cao hơn để thu lợi nhuận từ khoản tiền chênh lệch đó. 

Các loại hình đầu tư bất động sản

Đầu tư căn hộ cho thuê

Hình thức này chủ yếu dành cho những người có nguồn vốn ít nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư bất động sản. Đầu tư căn hộ cho thuê giúp mọi người có thể lưu động vốn, không đòi hỏi vốn xoay vòng, an toàn và ít gặp rủi ro.

Ưu điểm: 

Đầu tư kiểu “lướt sóng”

So với hình thức đầu tư cho thuê căn hộ thì kiểu đầu tư “lướt sóng” này mạo hiểm và rủi ro cao hơn. Tuy nhiên, hiện nay, các chủ đầu chuyên nghiệp lại ưa chuộng hình thức này hơn. Lý do đơn giản là với việc đầu tư kiểu “lướt sóng” này thì lợi nhuận mang lại cho chủ đầu tư là rất “khủng” trong một thời gian ngắn.

Hình thức này, người đầu tư thường xuyên chọn đất nền, bởi chúng có tính thanh khoản và khả năng cho lợi nhuận đột biến. Để có thể thành công với hình thức “lướt sóng” này, nhà đầu tư cần nắm chắc về khả năng thanh khoản, thông tin về khu vực, giấy tờ pháp lý rõ ràng, dự án định đầu tư, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư. 

Đầu tư dưới dạng: phân lô bán nền

Hình thức này yêu cầu nhà đầu tư cần phải có nguồn vốn lớn cùng tính chuyên nghiệp. Mọi người cần có nhiều kinh nghiệm trong bất động sản và lĩnh vực xây dựng dân dụng. Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường bất động sản hiện nay, nhiều nhà đầu tư không có nhiều vốn nhưng nếu nắm bắt được thị hiếu của thị trường thì lợi nhuận thu về vẫn cao. 

Một số kiến thức cần cho nhà đầu tư có số vốn nhỏ tiến hành đầu tư theo dạng phân lô bán nền:

Đầu tư bất động sản

Nguồn gốc của đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện ở rất nhiều quốc gia nhưng không được tổ chức hiệu quả như các thị trường đầu tư có tính thanh khoản cao: tiền, vàng hoặc ngoại tệ. Bất động sản là loại tài sản có tính riêng biệt và không trực tiếp hoán đổi cho nhau. Điều này thể hiện thách thức lớn đối với các nhà đầu tư có thể tìm cách định giá tài sản và là cơ hội để đầu tư cho những người thấy được cơ hội của việc làm. Chính vì lý do này, việc định giá tài sản để đầu tư liên quan đến các công việc và cạnh tranh giữa những nhà đầu tư có thể mua các tài sản khác nhau và phụ thuộc vào các kiến thức về tính khả dụng. 

Thông tin bất đối xứng là  phổ biến trong thị trường bất động sản hiện nay. Điều này giúp tăng rủi ro trong giao dịch nhưng vẫn cung cấp cho nhà đầu tư sở hữu được những tài sản với giá hợp lý nhất. Các cá nhân, công ty có thể phát triển bất động sản thường sử dụng bằng nhiều kỹ thuật thẩm định khác nhau để có thể xác định những giá trị của tài sản trước khi mua các dự án.

Những địa điểm có thể đầu tư bất động sản hiện nay.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về đầu tư bất động sản. Hy vọng, qua bài viết này mọi người có thể có thêm được những kiến thức và tư duy mới về ngành nghề này. Đồng thời, có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết trong ngành đầu tư bất động sản hiện nay. 

Kiến thức - Tags: , ,