Review Nhà Homestay độc đáo

Homestay là một trong những hình thức nhà nghỉ du lịch rất được ưa chuộng ở Việt Nam với lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng khám phá thiết kế Homestay đơn giản mà nổi bật để lên ý tưởng cho mình một căn Homestay độc đáo nhất.

Mục lục

Thiết kế homestay đơn giản từ những thùng container cũ

Mô hình container ngày càng thu hút giới trẻ bởi kiểu dáng độc đáo và sự thoải mái. Một trong những ưu điểm của mô hình homestay từ những thùng container sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và nhanh chóng thu hồi vốn. Những chiếc container được dùng để chở hàng hóa, sau khi quá hạn sử dụng chúng được bán lại cho những bên có nhu cầu sử dụng đồ tài chế. Các chủ Homestay có thể mua lại để làm đồ trang trí cho những căn phòng của mình.

Theo giá thị trường, một thùng container 10 feet có giá khoảng từ 20 triệu đồng. Tính thêm các chi phí để sơn lại, trang trí thì chủ homestay đã có một căn phòng tiện nghi với vệ sinh khép kín. Mức chi phí dao động từ 60 triệu đồng cho một phòng được làm từ container. Với số vốn từ 600-800 triệu đồng, bạn đã có ngay một hệ thống homestay độc đáo và thu hút du khách.

Thiết kế Homestay kiểu nhà ở cộng đồng

Một trong những lý do khách du lịch muốn ở homestay đó là họ muốn trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt giống như những người dân địa phương. Du khách muốn được nấu nướng, ăn uống và làm việc như một thành viên trong gia đình để có thể tìm hiểu về văn hóa địa phương đó. Đây chính là lý do những kiểu nhà ở homestay cộng đồng được ưa chuộng.

Nếu có một số vốn ổn định, chủ homestay có thể thiết kế một căn homestay mới theo ý muốn của mình để kinh doanh. Hoặc bạn cũng có thể sửa sang lại ngôi nhà của chính mình thành homestay cộng đồng. Chi phí để sửa sẽ tiết kiệm hơn việc xây một căn nhà mới.

Căn homestay cộng đồng rất thích hợp để phục vụ những đoàn khách tham quan với số lượng lớn hoặc theo nhóm. Việc tất cả một nhóm cùng ở chung một ngôi nhà là trải nghiệm rất thú vị và độc đáo.

Với những phòng ngủ cộng đồng thì chủ homestay chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nệm, chăn cũng như mạng internet để phục vụ du khách là điều cần thiết. Mức giá cho thuê khoảng 300.000-500.000 đồng/đêm cho mỗi phòng, chủ home sẽ rất nhanh có thể thu hồi được vốn đầu tư đã bỏ ra.

Thiết kế Homestay đơn giản với chất liệu lều vải du mục

Mô hình homestay với những lều vải mang phong cách Mông Cổ xa xưa ngày càng được du khách ưa chuộng. Để kinh doanh được mô hình này, chủ home chỉ cần chọn một bãi đất rộng ở ngoại ô hay những nơi gần gũi với thiên nhiên, đồng cỏ xanh. Vì được làm bằng chất liệu vải nên chi phí ban đầu bỏ ra khá rẻ, chỉ khoảng 10 triệu đồng cho một túp lều. Bạn cũng có thể mở rộng quy mô của mình ra nhiều lều để có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nên chú ý những phương tiện che mưa phòng trường hợp thời tiết xấu.

Để đảm bảo thành công, bạn cần phải chú ý đầu tư những yếu tố ngoại cảnh như nền cát, bàn ghế gỗ, củi lửa, cho thuê trang phục. Những điều mày sẽ giúp du khách có những trải nghiệm thú vị.

Thiết kế Homestay với những những vật liệu thiên nhiên và gỗ thông pallet

Nhu cầu của khách hàng luôn rất phong phú và đa dạng, để thu hút du khách khi kinh doanh homestay không nhất thiết phải sử dụng những vật liệu cao cấp. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang hướng tới phong cách đồng quê, hòa mình với thiên nhiên. Để có thể tạo nên sự chân thực và chất mộc mạc cho homestay của mình có thể sử dụng các vật liệu như tre, nứa, lá dừa,…

Những chất liệu này thường không tốn kém quá nhiều chi phí và đồng thời mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho khách hàng của mình. Một trong những chất liệu rất được ưa chuộng đó là gỗ. Tuy nhiên nếu trang bị cho căn homestay của mình toàn bộ bằng gỗ thì chi phí phải bỏ ra ban đầu sẽ rất tốn kém. Một lời khuyên ở đây là chúng ta có thể sử dụng gỗ thông pallet. Với mức giá từ 50.000-150.000 đồng/tấm gỗ thông, chi phí phải bỏ ra để xây dựng một căn nhà gỗ nhỏ khoảng 20 m2 khoảng 70 triệu đồng. Loại vật liệu này giúp chủ home tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và góp phần tạo nên nét mộc mạc, chân thật.

Bài viết trên đây đã review nhà homestay độc đáo và đơn giản với chi phí thấp cho người không có nhiều vốn trong tay. Chúc các bạn kinh doanh homestay thành công!

Review Nhà -