6 mẫu thiết kế biệt thự diện tích nhỏ

Ngày nay, biệt thự mini cho nhà phố diện tích nhỏ đang là xu hướng phổ biến được nhiều người quan tâm. Ở các khu đô thị lớn, các khu phố đông người qua lại, đặc biệt ở các khu biệt thự liền kề rất dễ bắt gặp những ngôi nhà biệt thự có diện tích nhỏ. Vậy biệt thự mini là gì? Có những mẫu thiết kế biệt thự diện tích nhỏ nào? Để thiết kế biệt thự diện tích nhỏ cần tham khảo những nguyên tắc nào? 

Biệt thự mini hiện đại

Mục lục

Biệt thự mini là gì?

Biệt thự mini được hiểu là mẫu biệt thự sở hữu diện tích nhỏ được thiết kế hợp lý và tinh tế. Biệt thự này tận dụng được hết khoảng diện tích vốn có để tạo ra khoảng không gian thoải mái cho gia đình. So với biệt thự vườn, diện tích biệt thự mini thường có sân vườn hẹp hơn.Do đó tận dụng được tối đa những khoảng xanh ở vườn trước, ban công, sân thượng.

Ngày nay, thiết kế biệt thự diện tích nhỏ được các gia đình ưa chuộng. Bởi vì, biệt thự mini thể hiện được không gian nhà đẹp có diện tích đất sử dụng không quá lớn. Bên cạnh đó chi phí xây dựng đầu tư biệt thự mini cũng vừa phải. 

Nguyên tắc thiết kế biệt thự diện tích nhỏ

Để đảm bảo các mẫu thiết kế của biệt thự mini đơn giản, đẹp, tiện nghi thì trong quá trình thiết kế cần tuân thủ đúng các nguyên tắc:

Biệt thự mini mái thái

Các mẫu thiết kế biệt thự mini phổ biến

Mẫu biệt thự mini 1 tầng

Biệt thự mini 1 tầng là loại hình nhà cấp 4 được thiết kế toàn bộ không gian sống cho gia đình trên 1 sàn mặt đất và thường có diện tích xây dựng khá rộng.

Biệt thự mini 1 tầng có bố cục thông minh, tính năng hiện đại, màu sắc kết hợp khá ấn tượng và các vị trí phòng ngủ tiện lợi. Mẫu biệt thự mini sân vườn 1 tầng là kiểu thiết kế có không gian sinh hoạt hòa nhập với thiên nhiên. Các mẫu nhà thích hợp được xây dựng ở khu vực nông thôn, có hệ sinh thái tự nhiên cơ bản.

Biệt thự mini 1 tầng

Mẫu biệt thự 2 tầng mini

Biệt thự mini là loại biệt thự có diện tích khá nhỏ, chỉ từ 80 – 100m2 nhưng vẫn có đầy đủ tiện nghi sang trọng và thiết kế tinh tế (khuôn viên sân vườn, tiểu cảnh, bể bơi…) như biệt thự thường.

Thiết kế biệt thự mini 2 tầng, tầng 1 sẽ là không gian sinh chung của gia đình, bao gồm 1 phòng khách và 1 phòng ăn, có thể thêm 1 phòng ngủ. Tầng 2 sẽ là 2 hoặc 3 phòng ngủ tùy vào số lượng thành viên trong gia đình. Tùy theo tiêu chí khác nhau mà người ta chia biệt thự mini 2 tầng thành nhiều loại khác nhau.

Biệt thự mini hai tầng hiện đại

Mẫu biệt thự mini 100m2

Thiết kế biệt thự mini 100m2 tạo nên một kiến trúc không gian đẹp, vừa mắt phù hợp với nhiều phong cách thiết kế. Từ kết cấu đến kiến trúc không gian ngoại thất, nội thất đều vừa đủ mang đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

Biệt thự mini 100m2, tạo nên không gian sống không chỉ sang trọng, tiện nghi, thoải mái mà vô cùng ấm áp. Tất cả những điều này mang đến sự hài lòng cho tất cả các thành viên giống một chất keo bền chặt tình thân trong gia đình. Mức đầu tư cho biệt thự mini 100m2 thường thấp hơn rất nhiều so với những căn biệt thự thông thường.

Mẫu biệt thự mini mái thái

Biệt thự mini mái thái được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm đẹp, mát và phù hợp với văn hóa Á đông. Đồng thời, phòng khách biệt thự mini mái thái có thể xây dựng nhiều kiểu khác nhau từ mẫu biệt thự mini 1 tầng đến 2, 3 tầng mái thái.

Mẫu biệt thự mini mái thái

Mẫu biệt thự mini có hồ bơi

Diện tích nhỏ dưới 120m2 để xây một biệt thự mini có hồ bơi là điều không tưởng tuy nhiên vẫn có nhiều mẫu thiết kế đáp ứng được nhu cầu đó. Thiết kế biệt thự mini kết hợp hồ bơi được các kiến trúc sư quy hoạch sân vườn vị trí tiểu cảnh hợp lý mang lại không gian sống thoải mái nhất. Không quá cầu kỳ và rườm rà là đặc điểm của các mẫu nhà vườn nhưng lại gắn bó, hòa hợp với sắc màu của thiên nhiên.

Mẫu biệt thự mini có hồ bơi

Mẫu biệt thự mini chữ L

Kết cấu biệt thự mini chữ L tạo được sự thông thoáng và kết nối tốt với không gian bên ngoài. Đồng thời, không gian nhà biệt thự mini  đáp ứng được đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, phát huy hết giá trị sử dụng của lô đất. 

Mẫu biệt thự mini chữ L

Các mẫu thiết kế biệt thự diện tích nhỏ hiện nay trên thị trường rất đẹp, đa phong cách và tiện nghi. Hãy tham khảo các mẫu thiết kế và chọn cho bản thân một mẫu biệt thự mini ưng ý.

 

 

Kiến trúc, Nội thất - Tags: , ,