Thông tin về đơn vị thi công Vinaconex

Dự án khu đô thị Vân Canh An Lạc Green Shymphony tọa lạc tại xã Vân Canh thuộc sở hữu Công ty cổ phần đầu tư An Lạc. Nhà thầu của dự án là Tổng công ty XNK và xây dựng Việt Nam (Vinaconex). Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng, Vinaconex cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có giá trị chất lượng.

Xem thêm: Dự án The Terrace Lào Cai

Vinaconex

Mục lục

Tổng quan về công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

Giới thiệu chung Vinaconex

Tên công ty: Tổng quan Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

Địa chỉ: Tòa nhà Vinaconex – 34 Láng Hạ – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Điện thoại: 024-62849234

Fax: 024-62849208

Email: info@vinaconex.com.vn

Website: www.vinaconex.com.vn

Tổng Công ty Vinaconex

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam tiền thân là Công ty Dịch vụ và Xây dựng nước ngoài, được thành lập ngày 27/09/1988. Ngày 20/11/1995 Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam được thành lập.
Từ khi thành lập, Vinaconex đã xác định mục tiêu là “Không ngừng mở rộng, không ngừng vươn xa”. Vinaconex muốn phấn đấu trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực xây dựng – đầu tư kinh doanh bất động sản. Hiện nay, Vinaconex có trên 40 đơn vị đầu mối trực thuộc, tham gia vào 5 công ty liên doanh và 14 công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền của đất nước. Đội ngũ cán bộ công nhân viên của Vinaconex lên tới hơn 40.000 người gồm nhiều cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên đã được đào tạo và làm việc tại nước ngoài, có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Với tốc độ tăng trưởng nhanh, từ 20%-25% trong những năm qua, giá trị tổng sản lượng, doanh thu, lợi nhuận cũng như các khoản nộp ngân sách ngày càng tăng, đời sống cán bộ, công nhân viên ngày càng được cải thiện.

Lịch sử hình thành và phát triển

27/9/1988: Thành lập Công ty dịch vụ và xây dựng nước ngoài quản lý hơn 13.000 cán bộ, công nhân ngành xây dựng làm việc ở các nước Bungaria, Nga, Tiệp Khắc, Liên Xô.

10/8/1991: Công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và xuất khẩu lao động.

20/11/1995: Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam được thành lập và hoạt động đa doanh trong các lĩnh vực như:

13/5/2004 Vinaconex được chọn là một trong những Tổng Công ty Nhà nước đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa toàn Tổng Công ty.

27/11/2006, Đại hội cổ đông thành lập Tổng Công ty cổ phần đã được tiến hành và Vinaconex đã chính thức đi vào hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần.

5/9/2008 Cổ phiếu Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán VCG. Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn toàn bộ tại Vinaconex vào tháng 12/2018.

11/01/2019 Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn toàn bộ tại Tổng công ty Vinaconex. Tổng công ty tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019 để bầu thay thế Thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực kinh doanh chính: xây lắp công trình, đầu tư – kinh doanh bất động sản, tư vấn thiết kế và sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu, các lĩnh vực khác (kinh doanh thương mại – dịch vụ – khách sạn, khu vui chơi giải trí, giáo dục đào tạo, bóng đá, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ bảo vệ và dịch vụ đô thị)

Nền tảng của Vinaconex

Sứ mệnh: Xây dựng Vinaconex trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, hoạt động có hiệu quả, tăng trưởng bền vững, quan tâm đến trách nhiệm xã hội, đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển đất nước.

Giá trị cơ bản của Vinaconex:

Cam kết của Vinaconex đối với:

Thành tựu và những dự án nổi bật của Vinaconex

Thành tựu Vinaconex đạt được

Trong quá trình xây dựng và phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Vinaconex luôn đạt mức tăng trưởng cao và ổn định. Thực hiện phương châm đa dạng hóa kinh doanh và sản phẩm Vinaconex đã tận dụng mọi thế mạnh của mình nhằm phấn đấu xây dựng Tổng Công ty trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh của đất nước.

Với những thành tựu và đóng góp cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Vinaconex đã được nhận nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý: Danh hiệu anh hùng lao động, Giải thưởng “Thương hiệu Quốc gia” – Bộ công thương năm 2010, Giải thưởng “Thương hiệu mạnh” của Thời báo Kinh tế Việt Nam, Cúp vàng hội nhập, Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng.

Những dự án bất động sản nổi bật của Vinaconex

Kinh doanh bất động sản là một trong hai lĩnh vực kinh doanh then chốt của Vinaconex. Lĩnh vực này được Tổng công ty quan tâm và phát triển từ năm 1995, Vinaconex bắt đầu triển khai đầu tư Dự án Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính và Trung tâm thương mại Tràng Tiền tại Hà Nội.

Các loại hình kinh doanh bất động sản của Vinaconex: đầu tư và kinh doanh các khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu công nghệ ca0, nhà và văn phòng cho thuê, các khu nghỉ mát, khu vui chơi giải trí,  trung tâm thương mại, khách sạn, các loại hình đầu tư và kinh doanh bất động sản khác.

Khu đô thị mới Đại Mỗ – Tây Mỗ

Một số dự án bất động sản Vinaconex và các công ty thành viên đã và đang triển khai

Dự án nổi bật của Vinaconex

Dự án Cát Bà Amatina

Thành lập năm 1988, Vinaconex là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây dựng và đầu tư phát triển bất động sản tại Việt Nam. Tổng công ty Vinaconex đã tham gia những dự án có quy mô lớn, yêu cầu kỹ thuật phức tạp, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Vinaconex là Thương Hiệu Quốc Gia, ngày càng khẳng định được uy tín và chất lượng sản phẩm với mục tiêu tôn chỉ – Xây những giá trị, dựng những ước mơ.

Thương hiệu - Tags: ,