Xem hướng nhà chung cư như thế nào?

Hiện nay, căn hộ chung cư là sự lựa chọn cho nhiều gia đình khác nhau. Tuy nhiên, việc chọn lựa hướng nhà là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy của gia đình. Vậy, cách xem hướng nhà chung cư như thế nào? 

Xem hướng nhà chung cư như thế nào?

>> Imperia Smart City chung cư được đánh giá tốt nhất hiện nay. XEM CHI TIẾT.

Mục lục

Chọn nhà theo hướng cửa chính

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến cho rằng, nhà chung cư cũng nên chọn hướng theo nhà mặt đất. Chính vì thế, hướng cửa chính vô cùng quan trọng trong việc chọn căn hộ phù hợp. Trên thực tế, bản chất của hướng nhà chính là nơi có thể nạp khí cho ngôi nhà. Trong phong thủy, khí được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người đối với mỗi căn nhà. Những yếu tố về nắng, gió tự nhiên không được xét là khí. 

Hướng cửa chính là yếu tố xác định hướng cho ngôi nhà bởi nơi đây dùng để ở, sinh hoạt. Con người thường phải duy trì các hoạt động cần thiết phải di chuyển qua cửa chính. Vì vậy, đây là hướng chính của ngôi nhà. 

Theo nhiều quan niệm phong thủy khác nhau thì chọn hướng nhà theo hướng cửa chính rất hợp với các yếu tố phong thủy trong gia đình. Trong một ngôi nhà luôn cần có cửa chính để di chuyển ra vào. Một căn hộ có thể có rất nhiều cửa sổ khác nhau nhưng không có cửa chính thì không được gọi là một ngôi nhà. 

Tuy nhiên, ở chung cư, cửa ra vào thường bị bịt kín do đối diện với những căn hộ khác. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng hướng cửa chính chỉ nên áp dụng với các căn nhà mặt đất. Vì thế, nhiều chuyên gia về phong thủy lại cho rằng mặt phòng khách  có ban công mới chính là nơi đón nhận được nhiều khí, là hướng tốt nhất cho căn hộ và gia đình. 

Chọn nhà theo hướng ban công

Cốt lõi của việc lựa chọn hướng nhà chính là nơi có thể tìm kiếm được nhiều khí (thiên khí và địa khí). Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng ban công là nơi tốt nhất đến đón nhận khi và được chọn làm hướng chính cho căn hộ. 

Thực tế, trong các chung cư, phòng khách thường được bố trí với ban công khá rộng để có thể đón nhận khí trời. Trong rất nhiều thí nghiệm khác nhau, người ta đã sử dụng máy cảm ứng hoặc máy đo địa từ trường để đo đạc và xác định đây là địa điểm đón nhận nhiều khí nhất trong mỗi căn hộ chung cư. Chính vì vậy,  khi mua nhà chung cư, mọi người nên lưu ý xác định hướng nhà thông qua khu vực ban công phòng khách. 

Lưu ý khi mua nhà chung cư theo hướng ban công

Xem hướng nhà chung cư như thế nào để phù hợp?

Những lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Xét theo phong thủy, việc lựa chọn phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt là không nên, cần phải tránh. Vì đây là một trong những điều gây bất lợi cho các gia chủ. Nếu căn hộ của bạn bị như vậy thì nên sử dụng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo có chức năng cản quang. Việc này sẽ giúp giảm được ánh nắng chiếu vào phòng, giúp căn phòng trở nên thoải mái hơn.

Đặc biệt, những căn hộ trên cao nên sử dụng rèm, nan chớp hoặc bình phong để che chắn ánh nắng. Vì càng lên cao, ánh sáng chiếu vào căn phòng càng nhiều, nắng càng gay gắt hơn. 

Kỵ chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Hiện nay, tỷ lệ chung cư có bố trí huyền quang là rất ít. Vì vật, từ bên ngoài hành lang nhìn thẳng vào căn hộ có thể thấy rõ ràng phòng khách, thậm chí còn thấy được cả phòng bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy, đây là yếu tố không tốt cho gia chủ. Nó sẽ gây mất tài, mất lộc và mang lại cảm giác bất an.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Các căn hộ có chứa cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình bên cạnh hoặc công trình nào đó chĩa thẳng vào thì sẽ không tốt. Bởi góc này sẽ tạo ra những xung xát gây hại cho sức khỏe và tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Theo quan niệm của nước ta, chung cư đẹp là dự án có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Hướng này sẽ giúp cho các căn hộ đón được gió mát và ánh sáng chiếu vào ổn định.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Khi ban công, cửa sổ quay về hướng Tây thì ánh nắng chiếu vào các căn phòng sẽ gay gắt, gây bất lợi cho người sử dụng. Một căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, từ đó, gia đình mới gặp nhiều may mắn, vận khí, vận tài tốt. 

Trên đây là vài thông tin cơ bản trong vấn đề lựa chọn hướng nhà ở chung cư cho các hộ gia đình. Nếu đang có ý định mua căn hộ tại bất kỳ dự án bất động sản nào đó, bạn nên lưu ý chọn lựa hướng nhà phù hợp với gia đình mình. 

Kiến thức - Tags: , ,