Chia sẻ cách đăng nhập Azota.vn cho giáo viên, học sinh 2023

Chia sẻ về cách đăng nhập Azota.vn cho giáo viên, học sinh cập nhật 2023 là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi Cityreview.vn. Theo dõi bài viết để biết nhé. Sau khi tạo, đăng ký tài khoản Azota.vn, bạn có thể đăng nhập để sử dụng các tiện ích giao bài tập về nhà cho học sinh, chấm bài online, theo dõi quá trình học tập của học sinh. Sau đây là chi tiết các cách đăng nhập Azota.vn, mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

azota-vn-dang-nhap

Tổng quan về ứng dụng Azota.vn

Azota là ứng dụng giao bài tập cho học sinh hoàn toàn mới, giúp các thầy cô giáo tạo bài thi, bài tập về nhà cho học sinh và chấm bài online nhanh chóng. Đặc biệt Azota còn đồng bộ với tài khoản Zalo trên tất cả các thiết bị, giúp việc đăng nhập tài khoản của thầy cô, các em học sinh được nhanh chóng, dễ dàng. Sau đây là chi tiết các cách đăng nhập Azota trên điện thoại, máy tính, mời các bạn cùng tham khảo.

Đăng nhập tài khoản Azota cho học sinh, thầy cô

Cách Đăng Nhập Azota Trên Điện Thoại Android, IPhone

Lưu ý: Ứng dụng Azota cho thiết bị di động hiện tại chỉ có chức năng nhận thông báo. Để sử dụng, trước tiên các bạn cần một sở hữu một tài khoản Azota sau đó đăng nhập vào ứng dụng. Khi có thông báo mới trên ứng dụng, bạn sẽ được chuyển hướng đến đường link tương ứng trên ứng dụng web để tiếp tục thao tác.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Azota trên điện thoại.

– Tải Azota cho Android
– Tải Azota cho iPhone

Bước 2: Ấn mở ứng dụng Azota trên màn hình điện thoại. Tại giao diện đăng nhập, bạn nhập số điện thoại, mật khẩu, ấn “đăng nhập” để đăng nhập vào tài khoản Azota cá nhân.

Bước 3: Đăng nhập Azota trên điện thoại thành công, bạn có bạn các thông báo nhất trên tài khoản Azota cá nhân.

Nếu muốn xem chi tiết thông báo, bạn ấn chọn thông báo cần bạn, lựa chọn trình duyệt cần mở ứng dụng web và xem nội dung chi tiết.

Cách Đăng Nhập Tài Khoản Azota Trên Máy Tính.

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Azota bằng một trong các cách như sau:

Đăng Nhập Azota Trên Máy Tính Bằng Số Điện Thoại, Mật Khẩu.

Bước 1: Truy cập vào website Azota.vn, ấn đăng nhập. Bấm truy cập nhanh Tại đây .

Bước 2: Ở giao diện đăng nhập Azota, bạn nhập số điện thoại, mật khẩu tài khoản Azota cá nhân, ấn “đăng nhập”

Bước 3: Đăng nhập Azota thành công, bạn có thể di chuyển chuột đến các mục trên thanh manu để cập nhật các thông tin quan trọng trên tài khoản của mình.

Đăng nhập tài khoản Azota với vai trò là thầy cô giáo, bạn có thể sử dụng các tính năng như giao bài tập, giao đề thi và chấm bài online ngay trên ứng dụng. Sau đây là chi tiết cách giao bài tập bằng ứng dụng Azota, mời bạn tham khảo, tìm hiểu để phục vụ cho công việc giảng dạy trực tuyến của mình.

Cách Đăng Nhập Azota Bằng Zalo

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập Azota, bạn ấn chọn “đăng nhập bằng Zalo”

Bước 2: Màn hình hiển thị thông báo Azota muốn truy xuất các thông tin về tên, ảnh đại diện từ tài khoản Azota của bạn, bạn ấn “cho phép” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Lúc này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

TH1: Nếu số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản Azota trùng với số điện thoại mà bận sử dụng để đăng ký tài Zalo, lúc này các bạn có thể đăng nhập vào hệ thống Azota và sử dụng các tiện ích có sẵn trên ứng dụng web.

TH2: Nếu số điện thoại đăng ký tài khoản Azota không trùng với số điện thoại đăng ký Zalo trên tài khoản đang sử dụng, bạn sẽ được chuyển sang giao diện đăng ký tài khoản Azota.

Để tiếp tục, bạn ấn chọn đối tượng sử dụng Azota: “Tôi là học sinh/tôi là giáo viên”.

Vì đã sở hữu tài khoản Azota nên tại đây, bạn kéo chuột xuống dưới, ấn chọn “đăng nhập” và thực hiện đăng nhập Azota bằng số điện thoại, mật khẩu như hướng dẫn ở mục 2.1

Azota.Vn Đăng Nhập Bằng Mã QRcode

Cách đăng nhập này chỉ phù hợp khi bạn đã cài đặt app Azota, Zalo trên điện thoại và số điện thoại sử dụng để đăng ký 2 loại tài khoản này trùng với nhau. Trình tự các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Ở giao diện đăng nhập Azota trên phiên bản web, bạn ấn chọn “đăng nhập bằng mã QR Code”

Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn chọn “tạo mã mới” để tạo mã QR code mới cho tài khoản Azota cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn chọn “quét mã QR có sẵn” nếu đã tải về mã QR code đăng nhập Azota về máy tính từ trước.

Bước 3: Mã QR code được tạo, bạn cần dùng thiết bị đã đăng nhập Zalo đã đồng bộ với tài khoản Azota để quét mã.

Quá trình quét mã sẽ diễn ra như sau:

Trên ứng dụng Zalo, bạn ấn chọn vào biểu tượng QR code trong mục “tin nhắn” rồi di chuyển camera điện thoại đến phần mã QR Code trên màn hình máy tính để quét mã.

Sau khi quét, bạn đã có thể đăng nhập tài khoản Azota để sử dụng.

Lưu ý:

– Mỗi học sinh chỉ sử dụng một tài khoản Azota khác nhau. Vì thế, nếu gia đình có nhiều hơn 1 học sinh và phụ huynh đã sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản cho các anh/chị/em của học sinh thì sau khi đăng nhập, Azota sẽ chỉ cập nhật thông tin từ tài khoản của học sinh thứ nhất. Trong trường hợp này, học sinh, phụ huynh học sinh cần báo lại với thầy cô giáo để sửa, điều chỉnh lại.

– Cách đăng nhập Azota cho học sinh khi quên mật khẩu: Tại giao diện app Azota hoặc Azota phiên bản web, bạn ấn vào mục quên mật khẩu để cài đặt lại mật khẩu Azota trước khi đăng nhập.

– Cách đăng nhập Azota không cần mật khẩu: Bạn có thể thao tác theo các bước hướng dẫn trong mục 2.2 hoặc 2.3 để thao tác đăng nhập tài khoản Azota.

Lời kết

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn chi tiết các cách đăng nhập Azota trên điện thoại, máy tính. Hy vọng các thủ thuật trong bài viết này hữu ích với việc học tập, giảng dạy của các em học sinh, quý phụ huynh và các thầy cô giáo.

error: Content is protected !!