Khu đô thị tiếng Anh là gì? – Các tiêu chí để xác định một khu đô thị

Hiện nay, các khu đô thị lần lượt mọc lên với số lượng rất lớn. Thông thường, ở khu vực đầu tiên của mỗi khu, người ta hay sử dụng tiếng Anh để viết tên khu đô thị. Vậy, khu đô thị tiếng Anh là gì? Và có các tiêu chí nào để xác định 1 khu đô thị? Bài viết này sẽ làm rõ tất cả vấn đề nêu ra bên trên.

Xem thêm: Dự án The Terrace Lào Cai sở hữu chỉ từ 700 triệu, trung tâm TP. Lào Cai

Hình ảnh khu đô thị Phúc Đạt

Mục lục

Khu đô thị tiếng Anh là gì?

Khu đô thị, dịch ra tiếng anh là Urban area. Dưới đây là 1 vài ví dụ về cụm từ này để mọi người hiểu rõ hơn về định nghĩa cũng như cách đặt câu có chứa Urban area.

Alternatively, Viet Nam can head to an urban area

Of how the entire urban area functioned.

Migrate from the rural to the urban area.

Huynh Phu Tai, in his book Viet Nam, considers Da Nang to be one of the most interesting urban area in Asia because of the architecture it contains.

The researchers tested the air of four locations in the Ha Noi region , and found that , in addition to the more predictable organic sources (such as leaves and soil), fecal material, most likely from dogs, often represents an unexpected source of atmospheric bacteria in urban area during the winter.

Trên đây là 1 vài ví dụ tiêu biểu để mọi người có thể hiểu rõ hơn về cụm từ khu đô thị trong tiếng Anh. 

Khu đô thị là gì?

Khu đô thị là nơi được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng, xã hội, cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật,… Trong đó, các yếu độ về quy hoạch hay mật độ xây dựng, kết nối giao thông xung quanh, các tiện ích cảnh quan,… đều được kiến trúc sư tính toán, thiết kế rất kỹ càng. 

Các khu đô thị này thường đáp ứng được nhu cầu sống cao của cư dân và là những nơi có thể thu hút được mật động cư dân rất cao.

Các tiêu chí để xác định một khu đô thị

Mỗi một khu đô thị để có thể thu hút được nhiều người đến sinh sống, làm việc và học tập và được sự cho phép hoạt động của chính quyền, pháp luật thì phải đầy đủ các tiêu chí sau:

Dự án khu đô thị sinh thái Vinh Tân, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Thẩm quyền chấp thuận đầu tư khu đô thị

Đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới

Đối với các dự án tái thiết khu đô thị

Đối với các dự án bảo tồn, tôn tạo khu đô thị

Ngoài ra, còn 1 vài trường hợp như: đối với các dự án cải tạo chỉnh trang khu đô thị hoặc đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị hỗn hợp đề được quy định rõ ràng chủ đầu tư các dự án

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như giải thích, tiêu chí xác định một khu đô thị. Nếu bạn đang có mong muốn dọn đến ở trong những dự án này thì cần tìm hiểu kỹ về các tiêu chí của khu đô thị.

Kiến thức - Tags: , ,