Chia sẻ Mở Shop Thể Thao Cần Vốn Bao Nhiêu và kinh nghiệm gì

Tìm hiểu về Mở Shop Thể Thao Cần Vốn Bao Nhiêu? Và Kinh Nghiệm Khi Mở Shop là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé. Bạn là người có “dòng dõi kinh doanh” nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang có ý định kinh doanh shop quần áo thể thao nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì? Và câu hỏi đau đầu nhất là vốn bao nhiêu là đủ? Có thể bắt đầu kinh doanh này với số tiền hạn chế? Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn về các thông tin liên quan như mở shop thể thao cần vốn bao nhiêu,…để giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra chiến lược phù hợp với mục tiêu của mình.

Mở shop thể thao cần vốn bao nhiêu?

Số vốn chính xác để kinh doanh quần áo thể thao là một câu hỏi khó trả lời vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố cấu thành như nhu cầu, mục tiêu và hướng tập khách hàng mà bạn lựa chọn. Khi đã xác định được những điều này, chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng một kế hoạch chi tiết và xác định những gì cần chuẩn bị.

Nơi đây sẽ tổng hợp và chọn lọc dựa trên trải nghiệm thực tế của các xưởng đã và đang hoạt động, đưa ra một số phân tích chi phí cơ bản, giúp các cửa hàng dụng cụ thể thao dễ hình dung và áp dụng hiệu quả.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Người ta thường nói “an cư lạc nghiệp”, đúng vậy, phải chọn cho mình một nơi ổn định mới tính đến bước tiếp theo. Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh quần áo thể thao nói riêng, vị trí cửa hàng là vô cùng quan trọng. Nó cũng khá dễ thực hiện nếu bạn có không gian, xin chúc mừng bạn đã tiết kiệm được một số tiền đáng kể.

Việc chọn kinh doanh ở tỉnh thành phố lớn cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí. Mặt tiền cửa hàng vừa khoảng 30㎡-50㎡, giá các vị trí đắc địa như trục đường chính, ngã tư, ngã tư, ngã tư hay ngõ nhỏ đa dạng, diện tích dao động từ 500.000 đến 10 triệu. Các tỉnh, nơi rộng và đông đúc hơn thì khoảng 20-30 triệu.

Sau khi chọn được vị trí A, chúng ta cần khảo sát khoảng giá bất động sản xung quanh điểm A để chọn được bất động sản tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, tiền đặt cọc mặt bằng là 2-3 tháng tiền nhà, tùy vào sự thương lượng hợp đồng giữa hai bên.

Chú ý đến việc chọn địa điểm, nhớ khảo sát môi trường xung quanh, khu dân cư hay khu công nghiệp, gần đó có nhiều sinh viên hay nhân viên văn phòng không, và xem có nhiều khách hàng mục tiêu cho cửa hàng không? Đường xá thuận tiện, dễ tìm, cảnh quan đẹp, có chỗ để xe cho khách hàng,… cần xem xét kỹ tất cả các yếu tố trên để có một khởi đầu tốt nhất.

Chi phí thiết kế, trang trí cửa hàng, thiết bị cần thiết

Sau khi chọn được mặt bằng phù hợp, bước tiếp theo là bắt đầu lên kế hoạch thiết kế biển hiệu, bố trí mặt tiền cửa hàng sao cho thu hút ánh nhìn, tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện nhất cho khách hàng khi tham quan mua sắm.

Vì là trang phục thể thao nên phong cách trang trí cần đơn giản và mạnh mẽ. Không gian chứa đồ được chia thành nhiều ngăn, sắp xếp khoa học, thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm và lựa chọn.

Tân trang tủ kệ, sơn sửa, hệ thống chiếu sáng, gương, rèm… có thể tốn từ 100.000 – 30 triệu đồng, tùy chất liệu và số lượng mà cửa hàng lựa chọn. Bạn có thể tiết kiệm nhiều nhất bằng cách tận dụng lợi thế của giải phóng mặt bằng nhóm.

Chi phí nhập hàng

Đây là bước cực kỳ quan trọng quyết định phần lớn sự thành bại của cửa hàng. Chọn được nguồn hàng quần áo thể thao chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh sẽ quyết định uy tín của cửa hàng và tối đa hóa lợi nhuận.

Chi phí nhập hàng ban đầu từ 150.000 đến 50 triệu là đủ đáp ứng yêu cầu về mẫu mã và số lượng của thương nhân. Kỹ năng tính giá bán lẻ để xác định lợi nhuận (giá bán lẻ – chi phí nhập khẩu = lợi nhuận) cũng rất quan trọng, các bạn nhớ chú ý nhé!

Có thể bán buôn quần áo năng động với giá tốt mà không cần thông qua người trung gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều phần trăm do giá tăng cao.

Chi phí nhân sự

Theo quy mô của cửa hàng, số lượng nhân viên nên được cân đối hợp lý. Cửa hàng nhỏ cũng có thể kiêm luôn quản lý cửa hàng, chỉ cần thuê thêm nhân viên pha chế và tư vấn.

Các cửa hàng lớn hơn sẽ cần thuê thêm nhân viên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nguồn có sẵn và sinh viên làm thêm thay nhau đi làm thêm, lương cơ bản theo giờ khoảng 15-25k/giờ.

Ngoài ra, lương cơ bản của nhân viên làm thuê là 4,5-5 triệu/tháng, thưởng theo doanh số

Chi phí quảng cáo, setup, giới thiệu cửa hàng (nếu có)

Đây là chi phí ban đầu cho việc tìm kiếm khách hàng và giới thiệu đồ thể thao của cửa hàng bạn tới khách hàng tiềm năng hay còn gọi là chiến dịch marketing.

Bạn có thể chạy quảng cáo online như FB Ads, Google Ads…hay các hình thức quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi.

Bạn có thể tận dụng các trang mạng xã hội miễn phí như Facebook, Zalo, Instagram,.. để đăng các bài viết, sản phẩm lên trang cá nhân của mình và giới thiệu với bạn bè, người thân, từ đó mở rộng mối quan hệ và tăng khả năng tiếp cận với đối tượng mục tiêu. Giá của mặt hàng này từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Tóm lại, khởi nghiệp cần đầu tư vốn khởi nghiệp, cộng với chi phí ít nhất là 50 triệu. Quan trọng nhất là chúng ta cần xác định mục tiêu và tập khách hàng ngay từ đầu. Nếu có trong tay số vốn 10 triệu, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh quần áo thể thao online bằng cách chọn nguồn quần áo thể thao uy tín, chất lượng.

Lưu ý khi mở shop quần áo thể thao

Mở shop kinh doanh quần áo thể thao cần lưu ý đến nhiều vấn đề khác nhau để đảm bảo cửa hàng hoạt động hợp pháp.

Lưu ý về lập kế hoạch

 • Khi đã quyết định mở cửa hàng, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh của mình.
 • Để làm được điều này, bạn nên lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể, trong đó xác định rõ chi phí kinh doanh, nguồn hàng kinh doanh đồ thể thao, hàng thương mại, hướng đi, kinh nghiệm kinh doanh, điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro khi kinh doanh đồ thể thao không cần thiết.

Lưu ý về vốn

 • Khi làm đại lý quần áo thể thao, bạn cần chuẩn bị đủ kinh phí. Vậy chi phí mở cửa hàng quần áo thể thao là bao nhiêu?
 • Trên thực tế, mức vốn này sẽ thay đổi tùy theo quy mô và hoàn cảnh kinh doanh của từng chủ doanh nghiệp. Ví dụ, mở một đại lý quần áo thể thao nhỏ cần ít vốn hơn là mở một cửa hàng lớn. Hoặc không cần thuê mặt tiền cửa hàng, diện tích xây dựng mặt tiền cửa hàng ít hơn so với thuê mặt tiền cửa hàng.
 • Vì vậy rất khó xác định chính xác lượng vốn lưu động. Nhưng thông thường, bạn cần ít nhất 50-200 triệu đồng để mở một cửa hàng.

Lưu ý khi đặt tên cửa hàng

Tên cửa hàng có các quy tắc riêng phải được tuân theo như sau:

 • Tên cửa hàng không được trùng hoặc trùng với tên cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trên địa bàn quận.
 • Tên cửa hàng phải đủ cấu trúc bao gồm loại hình và tên cửa hàng.
 • Không được dùng những từ ngữ, ký hiệu không có nguồn gốc văn hóa, không phù hợp với thuần phong mỹ tục làm tên cửa hàng.

Lưu ý khi thuê nhà

 • Nếu chưa có mặt bằng kinh doanh, địa điểm kinh doanh, bạn sẽ cần thuê cửa hàng làm địa chỉ kinh doanh. Vị trí của cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của bạn.
 • Bởi lẽ, khi cửa hàng có diện tích rộng sẽ dễ thu hút khách hàng hơn những địa điểm khác khi nằm trên trục đường chính, hay trung tâm thành phố, gần khu dân cư, gần chợ.
 • Vì vậy, các bạn đang muốn kinh doanh quần áo thể thao hãy cân nhắc thật kỹ và tìm cho mình một cửa hàng phù hợp nhé

Lưu ý về việc đóng huê

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao, bạn cần đóng các loại thuế sau:

 • Thuế GTGT
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế bán hàng

Bậc thuế

Thu nhập 1 năm

Mức thuế cả năm

1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm

300.000

2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm

500.000

3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm

1.000.000

Theo quy định mới nhất, nếu thu nhập hoạt động hàng năm của cửa hàng dưới 100 triệu thì không cần nộp các loại thuế trên.

Như vậy, bạn đã xác định được mở shop thể thao cần vốn bao nhiêu. Tùy vào nguồn tài chính cá nhân mà bạn có thể quyết định hình thức kinh doanh quần áo thể thao phù hợp. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn mở cửa hàng dễ dàng và sử dụng vốn hiệu quả.

Chúc may mắn!

error: Content is protected !!